Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư

Nếu chọn du học tại tỉnh bang British Columbia, du học sinh không những được hưởng thụ một trong những môi trường đáng sống nhất trên thế giới mà còn có cơ hội học tập với chi phí tiết kiệm, thuận lợi cho tương lai Làm việc - Định cư.

Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư - 1

Tìm hiểu thêm : Du học sinh nhận được gì khi tới bang British Columbia (Canada)?

Tỉnh bang xinh đẹp

Tỉnh bang British Columbia được mệnh danh là cửa ngõ thông thương ra Thái Bình Dương và Châu Á. Có diện tích lớn thứ 5 cả nước, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng tỉnh bang này khí hậu ấm áp ôn hòa, trong năm chia 4 mùa rõ rệt để British Columbia trở thành mái nhà chung của hơn 4 triệu người, xếp thứ 3 Canada về số lượng dân cư.

Điều kiện địa lý thuận lợi cũng là lý do nền kinh tế ở British Columbia phát triển không ngừng và đứng thứ 4 cả nước. Những ngành “mũi nhọn” ở đây là Du lịch, Công nghiệp tài nguyên, Lâm nghiệp, Tài chính và Dịch vụ. Đặc biệt, Vancouver – thành phố lớn nhất tỉnh bang này còn giao thương với hơn 160 nền kinh tế, đóng một lượng lớn ngân sách cho British Columbia, khiến BC càng giàu mạnh.

Mức sống và cơ hội định cư

Theo đánh giá của Tổ chức Mercer, thành phố Vancouver nói riêng và toàn bộ British Columbia nói chung đứng đầu trong danh sách những nơi đáng sống nhất khu vực Bắc Mỹ. Người dân nơi đây được có môi trường sống trong lành với điều kiện y tế, chăm sóc sức khỏe vật chất và tinh thần ở mức rất tốt. Về giá cả, trừ một số thành phố lớn như Vancouver hay Victoria có mức sống cao hơn một chút thì chi phí sinh hoạt ở những khu vực khác trong lãnh thổ tỉnh bang luôn ở mức cạnh tranh.

Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư - 2

Là một trong những “đầu tàu” kinh tế của Canada, British Columbia được kỳ vọng mở ra thêm nửa triệu việc làm mới, cho đến năm 2019, tỉ lệ việc làm mỗi năm tăng trưởng thêm 1.8% và đây là cơ hội lớn cho du học sinh có mơ ước làm việc, định cư tại đây. Những ngành nghề dễ xin việc nhất thường nằm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Thương mại, Dịch vụ, Sức khỏe và Kỹ thuật.

Những thuận lợi về kinh tế và việc làm khiến British Columbia trở thành “miền đất hứa” cho người di cư và các du học sinh có ý định ở lại sau tốt nghiệp. Theo luật pháp Canada, sinh viên quốc tế được phép ở lại nước này tìm việc làm từ 1 đến 3 năm sau khi học xong. Khi đã có giấy phép làm việc, các bạn có thể tiến hành nộp đơn xin định cư. Chương trình Đề cử tỉnh bang British Columbia (British Columbia Provincial Nominee Program - BC PNP) cấp phép lưu trú dài hạn cho lao động tay nghề cao của các ngành tỉnh đang thiếu nhân lực - “cánh cửa” rộng mở cho những ai thực sự muốn phấn đấu ở lại Canada.

Douglas College – Lộ trình phù hợp cho giấc mộng định cư

Nếu du học sinh muốn có trải nghiệm ở tỉnh bang British Columbia xinh đẹp cũng như “ôm mộng” làm việc – định cư thì học tập tại Douglas College là lộ trình hoàn hảo cho các bạn.

Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư - 3

Douglas College được thành lập năm 1970 và là một trong những cao đẳng công lập lớn nhất British Columbia. Trường hiện đứng thứ 86 cả nước, là mái nhà của hơn 16.000 sinh viên, trong đó có 3.000 du học sinh quốc tế. Douglas College đào tạo và cấp bằng, chứng chỉ cho bậc đại học, chương trình chuyển tiếp đại học, bậc sau đại học cũng như hơn 30 chương trình đào tạo nghề chính.

Các khoa nổi bật của Douglas College là:

- Nghiên cứu Gia đình và Cộng đồng

- Thương mại và Quản trị Kinh doanh

- Khoa học Y tế

- Khoa học Xã hội và Nhân văn

- Ngôn ngữ, Văn chương và Nghệ thuật biểu diễn

- Khoa học và Công nghệ

Đặc biệt, thế mạnh của trường là cho phép chuyển tiếp các tín chỉ ở bậc chứng chỉ (Diploma) sang bằng cử nhân xã hội (BA), giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian học. Ở bậc sau Đại học, có tới 30 khóa học vô cùng đa dạng, kéo dài trong thời gian từ 1 đến 2 năm – nhiều lựa chọn cho sinh viên đã có bằng tốt nghiệp đại học hơn so với nhiều trường khác.

Ngoài ra, Douglas College còn nằm trong Danh sách 55 trường thuộc Chương trình CES – KHÔNG Chứng minh tài chính - mở rộng cánh cửa du học cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Bạn không thể bỏ qua : 55 trường thuộc danh sách CES 2018

Câu trả lời cho tất cả những băn khoăn của bạn về Du học Canada như: Học gì, Ở đâu, Hướng đi nào để định cư,… sẽ được Eduviet Global cùng Douglas College giải đáp tại Hội thảo:

“Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư”

ĐĂNG KÝ NGAY

- Thời gian: 9h sáng thứ 7, ngày 13/1/2018

- Địa điểm: Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, số 1A Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh Ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)

- Hotline ĐĂNG KÝ: 0985.701.001 hoặc 0987.393.031

K.M