Thứ sáu, 18/03/2016 - 16:54

TPHCM:

Đuổi việc cô giáo mầm non có hành động bạo lực với trẻ

Dân trí

Trong giờ ngủ trưa của trẻ lớp mầm, khi phát hiện trẻ nằm ngoài nền gạch, thay vì dắt trẻ vào chỗ ngủ, cô giáo đã xách ngược và ném trẻ vào nệm. Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM) vừa cho thôi việc cô giáo có hành động bạo lực này.

Clip cô giáo mầm non xách tay, ném trẻ như thú bông

Chiều qua (17/3) trên mạng xã hội xuất hiện một clip cô giáo có hành vi bạo lực đối với trẻ gây xôn xao dư luận. Hình ảnh trong clip ghi lại một lớp học mầm non với khoảng chục trẻ đang nằm ngủ trưa. Sau đó, một nữ giáo viên mặc áo hồng, đang mang bầu đi vào và cầm tay xách ngược một bé đang nằm ngoài nền lên cao rồi ném xuống nằm giữa các bé khác. Sau đó giáo viên này lấy tay hất mạnh các bé khác ra ngoài để bé này nằm.


Cô giáo xách tay bé gái 2 tuổi lên cao (ảnh chụp từ clip)

Cô giáo xách tay bé gái 2 tuổi lên cao (ảnh chụp từ clip)

Điều đáng nay là giáo viên này lại có hành động tương tự với một bé khác đang ngóc đầu bò dậy. Chưa dừng lại ở đó, giáo viên này quay ra tủ và ném liên tiếp 1 chiếc gối ôm và 1 chiếc cặp vào mặt các bé trai khác đang nằm ngoài bìa. Khi đứa bé vui đùa, chiếc cặp rớt ra ngoài nền thì cũng chính giáo viên này nhặt lên rồi thẳng tay ném vào mặt một bé trai lần nữa.


Sau đó cô ném xuống chỗ nệm giữa các bé khác (ảnh chụp từ clip)

Sau đó cô ném xuống chỗ nệm giữa các bé khác (ảnh chụp từ clip)

Bà Nguyễn Thị An, Hiệu trưởng Trường Ngôi Sao Xanh cho biết vụ việc trên xảy ra ở lớp mầm của trường vào trưa ngày 17/3, lúc này có một phụ huynh đang quan sát các bé ở trường qua camera. Trong giờ đón các bé buổi chiều, phụ huynh này đã trực tiếp lên nói chuyện với bà An.

“Khi xem lại clip, chúng tôi rất sốc và ngay lập tức nhà trường đã làm việc với giáo viên, phụ huynh để tìm giải pháp”. Bà An cho biết, bé bị xách tay, ném ngược vào trong chỉ mới 2 tuổi.


Cô giáo tiếp tục có hành động ném chiếc cặp vào mặt trẻ khác

Cô giáo tiếp tục có hành động ném chiếc cặp vào mặt trẻ khác

Dù lúc phản ánh phụ huynh tỏ ra rất bức xúc nhưng sau đó cũng đã bỏ qua cho giáo viên. Tuy nhiên ngay sau đó nhà trường đã yêu cầu giáo viên làm bản tường trình, kiểm điểm. Trường quyết định cho thôi việc cô giáo này một phần bản thân cô cũng nhận lỗi và cho biết cảm thấy mệt mỏi, chấp nhận hình thức kỷ luật thôi việc. Bà An cho biết, cô giáo này bằng cao đẳng sư phạm mầm non đã làm việc cho trường được hơn 5 tháng nay. Hiện cô đang mang bầu sắp sinh.

Bà An cũng cho biết sau sự cố đáng tiếc này, nhà trường đã họp lại toàn bộ nhân sự của trường để nhắc nhở, chấn chỉnh lại công tác chuyên môn, quy định theo quy định của ngành. Phía nhà trường cũng báo cáo lên chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục huyện Nhà Bè.

“Sáng mai phía phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè cũng sẽ làm việc và chúng tôi đang chờ hướng chỉ đạo từ các cấp”, bà An cho biết.

Lê Phương