Gia Lai:

Gần 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh

Dân trí

Chiều ngày 21/3, gần 1.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP Pleiku (Gia Lai) tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh do trường ĐH Đà Nẵng phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai thực hiện.

Buổi tư vấn có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn đến từ các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng và các cán bộ của Sở GD&ĐT Gia Lai. Tại đây, học sinh được Ban tư vấn giới thiệu về các ngành học và giải đáp những thắc mắc của học sinh về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015.

Tại buổi tư vấn, rất nhiều các câu hỏi của các em học sinh được đặt ra như: “Nếu thi ở cụm địa phương thì kết quả có được xét vào ĐH-CĐ hay không?” hay “Thi ở cụm thi do Sở GD&ĐT tổ chức, thi được điểm cao thì còn cơ hội để đăng ký vào trường CĐ, ĐH không?”… Những thắc mắc này được Ban tư vấn giải thích: Các thí sinh tại các cụm thi địa phương chỉ được thi 4 môn tối thiểu để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vẫn có thể được xét tuyển vào ĐH, CĐ phụ thuộc vào quy định của các trường ĐH, CĐ.
Các học sinh tham gia buổi tư vấn.
Các học sinh tham gia buổi tư vấn.
  Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ được tổ chức tại 38 cụm thi. Các thành viên Ban tư vấn lưu ý cụm thi dành cho thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp do Sở chủ trì. Năm nay, Gia Lai được chọn là địa điểm để tổ chức cụm thi cho thí sinh vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển sinh ĐH, CĐ của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong kỳ thi chung quốc gia THPT năm nay. Cụm thi do Trường ĐH Nông lâm TPHCM chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai tổ chức. Thiên Thư