Thứ tư, 02/09/2020 - 08:19

Thi tốt nghiệp đợt 2:

Gần 13.000 cán bộ, thí sinh Đà Nẵng âm tính với Covid -19

Dân trí

Toàn bộ mẫu xét nghiệm của người làm nhiệm vụ tại điểm thi và thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng âm tính SARS-CoV-2. Kết quả có trước khi thí sinh làm thủ tục thi vào chiều nay 2/9.

Gần 13.000 cán bộ, thí sinh Đà Nẵng âm tính với Covid -19 - 1

Toàn bộ mẫu xét nghiệm của gần 3 nghìn người làm nhiệm vụ tại các điểm thi  và gần 11 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Sáng 2/9, thông tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố (CDC) vừa thông báo: Toàn bộ mẫu xét nghiệm của gần 3 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT từ chiều 2/9-4/9 âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 để phòng, chống dịch Covid-19 của người làm nhiệm vụ tại điểm thi vừa được thực hiện hôm qua (1/9).

Cũng trong hôm qua, CDC Đà Nẵng thông báo, toàn bộ mẫu xét nghiệm của gần 11 nghìn thí sinh dự thi trên địa bàn thành phố âm tính với SARS-CoV-2.

Qua rà soát, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, có một số thí sinh chưa thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, đều là các thí sinh tự do. Trường hợp thí sinh này nếu tham gia Kỳ thi sẽ bố trí thi ở phòng thi dự phòng.

Việc lấy mẫu xét nghiệm để phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện “thần tốc” ngay trước ngày thi là chủ trương quan trọng của chính quyền TP Đà Nẵng; góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn.

Chiều nay 2/9, thí sinh tại Đà Nẵng sẽ đến các điểm trường làm thủ tục dự thi; bắt đầu thi môn đầu tiên vào sáng mai 3/9. 

Theo quy chế của Ban chỉ đạo thi tại TP Đà Nẵng, thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải thực hiện giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi. Đồng thời, mọi người phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo.

Cuối mỗi buổi thi, các điểm thi sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thải y tế như khẩu trang, giấy lau theo hướng dẫn của ngành môi trường. Đà Nẵng cũng sẽ khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách. Tất cả nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ.

Khánh Hiền