Chủ nhật, 12/07/2015 - 13:14

Gần 350 học sinh Hà Nội nhận học bổng của ĐH Kyungdong

Dân trí

Sáng 12/7, tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng đã diễn ra lễ trao học bổng của ĐH Kyungdong (Hàn Quốc) dành cho các học sinh THPT tại Hà Nội đang có dự định theo học tại trường ĐH này.

Đây là những học sinh đã xuất sắc vượt qua các bài kiểm tra do ĐH Kyungdong đưa ra.
 
Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Chử Xuân Dũng - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, ông John Kyu Lee – Chủ tịch Đại học Kyungdong – Hàn Quốc; Ban giám hiệu 14 trường THPT tại Hà Nội cùng hơn 500 phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố.

Năm 2015, kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và nhân sự kiện đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm đối tác chiến lược, tăng cường quan hệ hợp tác song phương cũng như đẩy mạnh giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai nước, trường Đại học Kyungdong đã mở rộng các chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho học sinh Việt Nam, tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Theo đó, các học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại các trường THPT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận học bổng 50%, 70% và 100% học phí với tổng giá trị lên đến 4,9 tỷ won cho toàn khóa học đại học 4 năm tại Hàn Quốc. Chương trình đã được kiểm định bởi Sở GD-ĐT Hà Nội và 7 tỉnh thành lớn của Việt Nam bao gồm: Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Dương.

Gần 350 học sinh Hà Nội nhận học bổng của 
Gần 350 học sinh Hà Nội nhận học bổng của Đại học Kyungdong.

Riêng với Hà Nội, trường Đại học Kyungdong trao tặng 341 suất học bổng cho các học sinh đang học tại các trường THPT với tổng giá trị hơn 187 tỷ đồng trong đó có 136 học sinh đạt học bổng 50%, 191 học sinh đạt học bổng 70% và 14 học sinh đạt học bổng 100% học phí cho 4 năm học chuyên ngành.

Để giành được học bổng Đại học Kyungdong, các em học sinh đã phải trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm 3 phần: trắc nghiệm tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trắc nghiệm toán; viết luận và phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo Trường Đại học Kyungdong. Sau 4 vòng thi đã có hơn 400 học sinh trên gần 1.000 học sinh thi đạt các mức học bổng 50%, 70% và 100% học phí

Được biết, Trường Đại học Kyungdong được Hội đồng đánh giá các trường Đại học Hàn Quốc công nhận là “Trường đại học xuất sắc năm 2013” đồng thời được bình chọn là một trong 10 trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Hàn Quốc. Trường có 4 khu học xá với gần 10.000 sinh viên đang tham gia học tập với 33 chuyên ngành đào tạo. Đại học Kyungdong có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao lên đến 95% trong nhiều năm liền.

Nguyễn Hùng 
(Email: hungns@dantri.com.vn)