Giải pháp học tiếng Anh tốt nhất cho người đi làm

Không phải ai cũng chuẩn bị được cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Rất nhiều người sau khi đi làm, đánh mất nhiều cơ hội thăng tiến mới nhận thức được vai trò quan trọng của tiếng Anh.

"Vì cần gấp rút chuẩn bị cho cuộc chạy đua giành vị trí giám đốc chi nhánh mới tại Singapore của công ty, tôi đã đặt mục tiêu trong vòng 3 tháng phải giao tiếp và đọc - dịch được tài liệu tiếng Anh. Khó khăn lớn nhất bây giờ là lựa chọn khóa học phù hợp. Giờ giấc làm việc khiến tôi thường xuyên bận đột xuất, nhiều hôm họp đến tận 10h tối, không thể nào theo học tiếng Anh ở trung tâm" - (Đặng Như Tài - Hà Nội).

Việc học tiếng Anh của người đi làm khó khăn hơn rất nhiều so với người đi học bởi những khác biệt lớn như:
• Khác nhau về mục đích: Va chạm công việc thực tế làm phát sinh nhu cầu, người đi làm cần học tiếng Anh để giao tiếp và đọc dịch được tài liệu nước ngoài, trong khi người đi học cần vượt qua được các kỳ thi lấy chứng chỉ phục vụ mục đích xin việc.

• Khác nhau về thời gian: Ngày làm 8 tiếng, sau đó còn công việc gia đình và rất nhiều công tác đột xuất khác nữa, việc theo đuổi 1 khóa học ở trung tâm với ràng buộc giờ giấc và nghĩa vụ hoàn thành đủ bài tập trước khi lên lớp là vô cùng khó khăn. Do vậy, tự học sẽ phù hợp với đối tượng người đi làm hơn là theo học trung tâm.

• Khác nhau về cấp độ: Nhu cầu về cấp độ học của người đi làm càng khác xa so với giới học sinh. Có người cần học cấp tốc để đạt được một vị trí kỳ vọng, có người cần bổ sung kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành khi đảm nhận thêm 1 nhiệm vụ mới. Cũng có người muốn cải thiện tiếng Anh để chờ cơ hội công việc tốt hơn.

• Và một điều quan trọng mà ít người biết đến đó là khả năng học ngoại ngữ của con người giảm mạnh sau khi bước qua tuổi 23. Ở độ tuổi này, não bộ con người bắt đầu kém nhạy bén và khó tiếp thu những cái mới. Mặt khác, não bộ có xu hướng dùng logic để giải thích mọi thứ. Đó là lý do tại sao chúng ta chỉ quan tâm đến những vấn đề như là chia động từ hay các quy tắc ngữ pháp, bởi vì não bộ cảm thấy thỏa mãn khi tìm ra quy luật và hoàn thành những bài tập điền vào chỗ trống. Nếu bạn luyện tập thật nhiều và thành thục trong việc chia động từ ở thì quá khứ hoàn thành, không có nghĩa là khi trò chuyện với người khác, bạn sẽ sử dụng đúng thì quá khứ hoàn thành.

Vậy đâu là giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện ngoại ngữ cho người đi làm?

Câu trả lời tối ưu nhất là hãy tìm kiếm 1 khóa học thiết kế riêng cho người đi làm sau đó tự học.
Giải pháp học tiếng Anh tốt nhất cho người đi làm
Một gợi ý mà bạn có thể tham khảo đó là TOPICA Memo – một trong những website học tiếng Anh trực tuyến miễn phí lớn nhất hiện nay, được thiết kế dành cho người đi làm.
Giải pháp học tiếng Anh tốt nhất cho người đi làm
Memo đặc biệt chú trọng đến giải quyết những trở ngại trong việc học tiếng Anh của nhóm đối tượng này:

1 – Học tiếng Anh thông qua thực hành: Theo cách học thông thường là người học được cung cấp lý thuyết, sau đó vận dụng vào làm bài tập thực hành. Còn Memo thì ngược lại, Memo yêu cầu làm bài tập trước, thông qua đó, lý thuyết về từ vựng và ngữ pháp đến với người học một cách tự nhiên - đây mới là cách học phù hợp với người trưởng thành. Thông qua các bài tập đọc - dịch câu, nghe - viết lại câu, mô tả tranh bằng câu hoàn chỉnh… Memo giúp người học tiếp xúc với từ vựng và ngữ pháp qua ngữ cảnh cụ thể, từ đó ghi nhớ và hình thành tư duy ngôn ngữ giao tiếp. Chỉ với 1600 từ vựng cơ bản nhưng Memo cung cấp đến 12.000 mẫu câu với 55 chủ đề cuộc sống, tức là trung bình mỗi từ vựng người đọc được học đến 8 lần.

Các cách bắt đầu khi trình bày quan điểm cá nhân

Các cách bắt đầu khi trình bày quan điểm cá nhân
2 - Học trên nhiều nền tảng: Không chỉ học trên giao diện web, TOPICA Memo cung cấp ứng dụng học qua Smartphone trên cả 3 hệ điều hành: iOS, Android và Windows Phone, thời lượng mỗi bài học chỉ từ 3-5 phút giúp người học có thể tranh thủ học bất kỳ lúc nào rảnh rỗi, học cả trên xe bus, khi đi cafe, giờ nghỉ trưa…
Các cách bắt đầu khi trình bày quan điểm cá nhân

3 - Cấu trúc dạng game: TOPICA Memo mang đến sự thoải mái như đang chơi một trò chơi giải đố có “điểm kinh nghiệm”, “level”, “mạng sống”. Có 55 chủ đề học chia thành các level buộc người học phải vượt qua lần lượt theo mức độ từ dễ đến khó.
Các cách bắt đầu khi trình bày quan điểm cá nhân

Vượt qua các level bạn sẽ tích được điểm gọi là Memo coin. Sử dụng Memo coin để mua thêm các công cụ hỗ trợ học như: Bảo toàn combo day (số ngày học liên tiếp) nếu có 1 ngày bận không học được, mua thêm bình hồi phục máu trong trường hợp đã mất hết máu sau 1 bài học...
 

Các cách bắt đầu khi trình bày quan điểm cá nhân

4 - Tính năng nhắc nhở hàng ngày: Học ngoại ngữ không đòi hỏi cường độ cao mà cần kiên trì bền bỉ, luyện tập đều đặn mỗi ngày là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Memo có tính năng nhắc nhở học mỗi ngày qua email để duy trì thói quen học tập hàng ngày.
 
Tham gia học tiếng Anh với Memo tại đây và bắt đầu cải thiện tiếng Anh của bạn ngay từ bây giờ.