Giải pháp nào ngăn tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia?

Dân trí

3 vị khách mời giao lưu với độc giả về chủ đề: "Giải pháp nào ngăn tiêu cực và đảm bảo công bằng trong kỳ thi THPT quốc gia?" vào 9h sáng nay 1/8/2018 là GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại; PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội và thầy giáo Vũ Khắc Ngọc.

Hiện nay, việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia tại các địa phương do Sở GD-ĐT chỉ trì, các trường ĐH, CĐ phối hợp tổ chức với phần lớn các môn thi/bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, trong mỗi phòng thi, mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng; bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy với quy trình chặt chẽ là giải pháp tốt để đảm bảo độ tin cậy, tính khách quan của kết quả thi.

Tuy nhiên, tính nghiêm túc, trung thực, độ tin cậy của kết quả thi sau vụ bê bối điểm thi ở Hà Giang, Sơn La cho thấy, trong mỗi khâu của quá trình tổ chức thi chưa nghiêm túc, lỏng lẻo, để nhiều sơ hở... dẫn đến sai phạm nghiêm trọng Quy chế thi.

Vậy, giải pháp nào để ngăn tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia? Các trường ĐH có phương thức tuyển sinh như thế nào để đảm bảo công bằng, khách quan khi sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia?

3 vị khách mời sẽ giao lưu trực tuyến với độc giả về vấn đề trên vào ngày 1/8/2018 trên Dân trí là GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại; PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội và thầy giáo Vũ Khắc Ngọc – người đầu tiên phát hiện điểm thi cao bất thường của các tỉnh Hà Giang, Sơn La và một số tỉnh khác.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi với 3 vị khách mời trên TẠI ĐÂY.

Thời gian giao lưu vào 9h sáng, ngày 1/8/2018.

1. GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại


GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại

GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại

2. PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội.


PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

3. Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc - người đầu tiên phát hiện điểm thi cao bất thường của các tỉnh Hà Giang, Sơn La và một số tỉnh khác.

Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc.
Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc.

>> MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY <<

Ban Giáo dục