Thứ sáu, 03/08/2018 - 15:32

Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình xin lỗi phụ huynh và các em học sinh về sai phạm thi

Dân trí

“Với trách nhiệm là người đứng đầu, tôi xin nhận trách nhiệm về công tác quản lý. Hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh điều tra vụ việc. Về phía Sở GD-ĐT Hòa Bình rất mong muốn có kết quả điều tra sớm” - ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình xác nhận.

15h chiều nay 3/8, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đang đi khám bệnh ở Hà Nội. Ông đã trả lời qua điện thoại với PV Dân trí.

Qua trao đổi, ông Bùi Trọng Đắc xin lỗi các bậc phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc đối với kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Qua điện thoại, Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cam kết: Khi cơ quan chức năng làm rõ, có kết luận điều tra, Sở GD-ĐT sẽ xử lý nghiêm theo quy chế thi THPT quốc gia, xử lý những người có vi phạm theo quy định của Luật công chức. Đồng thời ông Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cam kết những kỳ thi tiếp theo không để xảy ra sụ việc đáng tiếc như năm 2018.

PV Dân trí đặt câu hỏi: “Ngay sau khi có dư luận cho rằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình là có vấn đề. Ngày 19/7 khi PV Dân trí phỏng vấn, ông đã khẳng định không có việc sai lệch kết quả. Ông có ý kiến gì về câu khẳng định của ông?”.

Ông Đắc cho biết: “Việc tổ chức chỉ đạo thi, hội đồng thi thực hiện một cách rất nghiêm túc, quy trình làm thi tôi thấy đúng theo quy định, các bộ phận báo cáo không có sai sót gì.

Khi có dư luận về kết quả chấm thi, tôi đã yêu cầu các cá nhân báo cáo với lãnh đạo là không có tiêu cực hay vấn đề gì khác xẩy ra. Đồng thời các cá nhân này đã cam kết với lãnh đạo Sở sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm nếu như để sai sót.

Chính vì vậy tôi đã tin vào những gì trực quan và báo cáo của cấp dưới khẳng định rằng Điểm thi THPT quốc gia 2018 của các em học sinh ở Hòa Bình là không có sai sót. Kết quả điểm thi của các em học sinh ở Hòa Bình thể hiện đúng theo trên bài thi của các em. Tôi thành thật xin lỗi.”


Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình.

Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, kết quả thống kê dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GD-ĐT công bố cho thấy, Hòa Bình là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán, Lý, Hóa và số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi.

Chiều ngày 19/7/2018, PV báo Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình. Ông Đắc khẳng định: “Kết quả điểm thi của các em học sinh ở Hòa Bình thể hiện đúng theo trên bài thi của các em.

Điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình là khách quan, trung thực và chính xác, không có gì bất thường.”

Chiều ngày 19/7/2018, ông Bùi Trọng Đắc- Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình khẳng định điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình là thực chất.

Đàm Quang