Lâm Đồng:

Giám thị trót ký nhầm, 29 thí sinh phải thi lại môn Toán

Dân trí

Sáng nay 4/7, tại cụm thi số 31 Hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức thi lại môn Toán cho 29 thí sinh tại điểm thi trường Đại học Yersin Đà Lạt do sai sót từ giám thị.

Trước đó, trong buổi thi môn Toán ngày 1/7, hai giám thị của một phòng thi thuộc Cụm thi số 31 đã để xảy ra sai sót khi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi, thay vì ký vào ô cán bộ coi thi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt đã họp, kiểm tra và xác nhận sai sót của giám thị đồng thời báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về h
ướng giải quyết, theo đó, Bộ đồng ý cho Hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt được tổ chức thi lại môn Toán với 29 thí sinh trên.

Đại diện Hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt cũng đã đến nhà một số thí sinh trong số 29 thí sinh trên để xin lỗi và động viên các thí sinh tham dự buổi thi lại.

Sáng cùng ngày, PGS-TS Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi ĐH Đà Lạt, đến tận phòng thi để trấn an và động viên các thí sinh phải thi lại môn Toán do sai sót của cán bộ coi thi. Cũng theo thầy Hòa, Trường ĐH Đà Lạt sẽ hỗ trợ mỗi thí sinh 300.000 đồng sau khi buổi thi kết thúc.

Sau khi xảy ra sự cố, Trưởng điểm thi ĐH Yersin và 2 cán bộ coi thi đã bị đình chỉ công tác. Việc xem xét kỷ luật những cán bộ này sẽ tiến hành sau khi kỳ thi kết thúc.

Ngọc Hà