Thứ tư, 12/02/2020 - 15:00

Giảng viên, sinh viên sản xuất nước rửa tay phát miễn phí phòng dịch nCoV

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, nhóm cán bộ, sinh viên Trường Đại học Vinh đã sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn phát miễn phí cho người dân phòng dịch virus corona.

Ngày 12/2, PGS.TS. Lê Đức Giang - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sư phạm Tự nhiên Trường ĐH Vinh cho biết, nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên bộ môn Sư phạm Hóa học (Viện Sư phạm Tự nhiên) và bộ môn Công nghệ thực phẩm (Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường) Trường ĐH Vinh vừa sản xuất loại dung dịch rửa tay kháng khuẩn để phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch nCoV.

Giảng viên, sinh viên sản xuất nước rửa tay phát miễn phí phòng dịch nCoV - 1

Cán bộ, sinh viên trường Đại học Vinh chế nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho người dân phòng dịch nCoV.

Trước đó, nhận thấy thị trường đang khan hiếm loại dung dịch rửa tay và một số mặt hàng tăng giá nên nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên đã lên ý tưởng chế dung dịch rửa tay khô để phát miễn phí cho người dân. Ý tưởng này đã được phía nhà trường ủng hộ.

PGS.TS. Lê Đức Giang cho biết thêm, loại dung dịch rửa tay kháng khuẩn này được sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Toàn bộ quá trình nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Vinh. 

Giảng viên, sinh viên sản xuất nước rửa tay phát miễn phí phòng dịch nCoV - 2

Sản phẩm được chế xuất từ những thành phần tự nhiên, giúp kháng khuẩn.

Thành phần chính của dung dịch rửa tay này gồm Ethanol, tinh dầu nguyên chất, nha đam, glycerin. Dung dịch sử dụng tinh dầu sả nguyên chất được chưng cất từ sả tươi trên thiết bị chưng cất tinh dầu của phòng thí nghiệm Trường ĐH Vinh nên sản phẩm có mùi thơm rất dễ chịu và an toàn cho người sử dụng.

Dung dịch vừa được sản xuất này dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước.

Giảng viên, sinh viên sản xuất nước rửa tay phát miễn phí phòng dịch nCoV - 3

Sau khi sản xuất nhiều, sản phẩm này sẽ được phát miễn phí cho người dân.

Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được cho vào những lọ nhỏ 50ml, có thể để trong túi xách hoặc cầm tay, rất tiện dụng. 

Theo PGS.TS. Lê Đức Giang, trong thời gian sớm nhất, sản phẩm sẽ được phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và người dân có nhu cầu sử dụng.

Nguyễn Duy