Thứ hai, 03/06/2019 - 20:58

Giáo viên có hành vi bất thường: Dọa "bung lựu đạn" với Hiệu trưởng

Dân trí

Ngoài việc vô cớ đánh học sinh, nói năng không chuẩn mực, giáo viên B.P.T. còn dọa "bung lựu đạn" với kế toán và Hiệu trưởng trường THCS Bình Phước (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Đảng ủy xã Bình Phước (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vừa có văn bản báo cáo cụ thể vụ việc liên quan đến thầy B.P.T - giáo viên môn Thể dục của trường THCS Bình Phước.

Báo cáo do Bí thư Đảng ủy xã Bình Phước, ông Mai Văn Long ký, nêu rõ: kết quả giám định y khoa cho thấy, thầy giáo B.P.T. bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần, tỉ lệ thương tổn cơ thể là 35%.

Tuy nhiên, sau khi có kết luận thì thầy T. vẫn đến trường và yêu cầu được tiếp tục công tác. Nhà trường nhận thấy sức khỏe thầy T. ngày càng có biểu hiện bất thường hơn nên tạm thời dừng bố trí công tác.

Ngoài nói năng lung tung, vô cớ đánh học sinh; giáo viên B.P.T. còn dọa "bung lựu đạn" đối với Hiệu trưởng và kế toán của trường này.

Giáo viên có hành vi bất thường: Dọa bung lựu đạn với Hiệu trưởng - 1
Báo cáo của Đảng ủy xã Bình Phước cho biết thầy T. đe dọa "bung lựu đạn" đối với Hiệu trưởng và kế toán.

Trước những biểu hiện bất thường gây hoang mang cho học sinh và giáo viên, Đảng ủy xã Bình Phước đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy để có hướng giải quyết.

Trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy xã Bình Phước và các ý kiến tại cuộc họp với Phòng GD&ĐT, Huyện ủy Bình Sơn cũng đã có văn bản kết luận thông báo ý kiến chỉ đạo đối với giáo viên B.P.T.

Giáo viên có hành vi bất thường: Dọa bung lựu đạn với Hiệu trưởng - 2
Huyện ủy Bình Sơn chỉ đạo Phòng GD&ĐT phải có hướng đánh giá, xác định năng lực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của thầy T. để có hướng xử lý dứt điểm.

Theo đó, Huyện ủy giao Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn chủ trì, phối hợp với trường THCS Bình Phước và các đơn vị liên quan vận động, thuyết phục người thân đưa giáo viên T. tiếp tục đi điều trị bệnh tại các cơ sở y tế. Phải có biện pháp theo dõi, giám sát chặt chẽ mọi hành vi của thầy giáo này khi đến khu vực trường THCS Bình Phước.

Đồng thời, phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn phải tổ chức đánh giá về chuyên môn, kết luận giáo viên B.P.T. có đủ năng lực dạy học hay không để có hướng xử lý dứt điểm.

Quốc Triều