Giỏi tiếng Anh, từ cậu bé Đài Loan trở thành CEO trên đất Mỹ

14 tuổi sang đất khách quê người, một chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết, chàng trai người Đài Loan Jerry Jao đã chinh phục ngôn ngữ này và trở thành ông chủ 30 tuổi của 3 công ty công nghệ tại Mỹ.

Giỏi tiếng Anh, từ cậu bé Đài Loan trở thành CEO trên đất Mỹ

Jerry Jao vô cùng ngưỡng mộ Jezz Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon.com. Những câu chuyện về Jezz Bezos đã truyền động lực cho Jerry Jao tạo ra “Amazon” cho riêng mình. Từ khi còn học trung học, anh đã nghĩ rằng: “Nếu Bezos có khả năng lập nên một công ty tỉ đô từ con số 0 thì tại sao mình lại không thể? Tuy sẽ mất nhiều thời gian, công sức và nỗ lực nhưng trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại như Bezos là một hành trình đáng giá.”

Khi sang Mỹ năm 14 tuổi, anh đã phải vượt qua thử thách đầu tiên, đó là rào cản rất lớn về ngôn ngữ. Jerry Jao sinh ra và lớn lên tại Đài Bắc - Đài Loan, không được học tiếng Anh ở bậc tiểu học nên khi sang Mỹ học trung học năm 14 tuổi, một chữ tiếng Anh bẻ đôi anh cũng không biết. Vấn đề “duy nhất” anh gặp phải này lại là điều cản trở trong mọi hoạt động của trường.

Jao đã ứng cử làm trưởng nhóm trong các cuộc thảo luận, lãnh đạo các câu lạc bộ trong trường và thậm chí xung phong đảm nhiệm làm lớp trưởng của 850 học sinh cuối năm trung học. Tuy nhiên, anh luôn bị chế nhạo khi phát biểu hay nói trước đám đông.

Giỏi tiếng Anh, từ cậu bé Đài Loan trở thành CEO trên đất Mỹ

Trong suốt 2 năm liền, Jao phải cố gắng rất nhiều trong việc học tiếng Anh. Thuyết trình trước đám đông là cả một thử thách lớn. Jao đã dành hàng giờ để tập phát âm, luyện nói bài phát biểu và cố gắng giao tiếp với người bản ngữ nhiều nhất có thể. Dù bị mọi người cười chê, anh không xuống tinh thần mà càng quyết tâm giỏi tiếng Anh để trở thành nhà lãnh đạo.

Nhờ có quyết tâm mạnh mẽ như vậy, Jerry Jao đã tốt nghiệp đại học California; từng làm việc tại Morgan Stanley, KPMG; sáng lập hai công ty phần mềm marketing và hiện Retention Science đang là công ty lớn nhất của Jao.

Người trẻ Việt đừng để tiếng Anh trở thành rào cản thành công

Người trẻ Việt đừng để tiếng Anh trở thành rào cản thành công

Tiếng Anh ngày nay được sử dụng trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Đa số các công việc có mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến đều yêu cầu ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Nhiều bạn trẻ nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh và quyết tâm rèn luyện nhưng kết quả nhận được không như mong đợi. Nguyên nhân chủ yếu là do phương pháp học của họ đã đi theo lối mòn, chỉ tập trung vào ngữ pháp hay từ vựng mà không tìm cách cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Gần đây, một phương pháp mới đang được nhiều người Việt áp dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt, đó là phương pháp học tiếng Anh trực tuyến. Với sự ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, học trực tuyến giúp người học cảm thấy hứng thú hơn với những bài học hấp dẫn. Giáo viên bản ngữ sẽ giảng dạy trực tiếp cho học viên qua lớp học trực tuyến được thiết kế trực quan, sinh động khiến cho việc giảng dạy gần gũi và đạt hiệu quả cao nhất, như cách chúng ta nói chuyện với nhau ở ngoài đời.

Người trẻ Việt đừng để tiếng Anh trở thành rào cản thành công

Một ưu điểm nổi trội khác của phương pháp này là sự linh hoạt về thời gian, địa điểm. Học viên có thể tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để học tiếng Anh bởi các lớp học trực tuyến mở từ 8h đến 24h và không giới hạn khối lượng bài có thể học mỗi ngày. Học viên cũng không phải chờ xếp lớp, đăng ký xong là có thể kiểm tra trình độ và bắt đầu học ngay.

Tại Việt Nam, phương pháp này đang được áp dụng trong chương trình học tiếng Anh trực tuyến Topica Native. Đánh giá về phương pháp này, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Võ Đại Quang - Trưởng Tiểu ban Sau đại học chuyên ngành Ngôn ngữ học tiếng Anh, Uỷ viên Hội đồng Khoa học - Đào tạo Khoa Sau đại học trường đại học ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: "Phương pháp sư phạm của Topica Native rất trực quan, hữu dụng cho người học. đặc biệt là người đi làm với nhu cầu học thực tế”.

Được biết, nhiều học viên của chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến này tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá. 77% tự tin giao tiếp với nước ngoài.

Click: http://topica.native.vn để tìm hiểu thêm về phương pháp học này.