Thứ sáu, 15/05/2015 - 15:10

Tổng kết buổi tư vấn:

“Giúp con vào trường chuyên cấp 3 - chủ đề Kỹ năng làm bài thi tiếng Anh chuyên & Tiếng Anh điều kiện”

Buổi tư vấn “Giúp con vào trường chuyên cấp 3 - chủ đề Kỹ năng làm bài thi tiếng Anh chuyên & Tiếng Anh điều kiện” đã kết thúc tốt đẹp chiều qua, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của độc giả.

Lên lộ trình học tiếng Anh để thi chuyên cấp 3 ra sao, tích lũy các kĩ năng làm bài thi tiếng Anh thế nào, các tiêu chí để chọn một nơi học luyện thi tiếng Anh tốt là gì, làm sao để tạo hứng thú học tiếng Anh cho con… là những nội dung nổi bật từ hàng chục câu hỏi gửi về buổi tư vấn “Giúp con vào trường chuyên cấp 3 - chủ đề Kỹ năng làm bài thi tiếng Anh chuyên & Tiếng Anh điều kiện” do báo điện tử Dân trí phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link tổ chức vào chiều qua 14/5.

Trong buổi tư vấn, các khách mời là các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh học thuật, học sinh thi chuyên thành công và phụ huynh học sinh thi chuyên thành công đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích giúp các em học sinh và cả phụ huynh chuẩn bị cho cuộc vượt vũ môn” quan trọng vào các trường chuyên cấp 3.  

Đang tư vấn rèn kỹ năng làm bài thi tiếng Anh vào trường chuyên cấp 3
Các đại diện đến từ Language Link trong buổi tư vấn “Giúp con vào trường chuyên cấp 3 - chủ đề Kỹ năng làm bài thi tiếng Anh chuyên & Tiếng Anh điều kiện”.

Chuyên gia tư vấn - Thạc sỹ Vũ Minh Thủy - phụ trách giảng dạy tiếng Anh chuyên học thuật tại Language Link, cựu học sinh chuyên Anh trường PTTH Chu Văn An khẳng định, việc làm được bài thi tốt cũng như nắm chắc được kiến thức ngôn ngữ là cả quá trình tích luỹ và bồi đắp. Các học sinh cần phải có sự học tập bền bỉ qua thời gian, cùng sự hướng dẫn chi tiết và tận tình của các thầy cô giáo, và theo dõi thường xuyên, động viên từ gia đình thì mới có được kết quả tốt nhất.

Để các em đạt được kết quả như mong muốn, thường thì quá trình học tập phải bắt đầu càng sớm càng tốt, các em nên theo học những lớp học hoặc những trung tâm với qui mô lớp học vừa đủ (khoảng từ 10 -18 em/lớp). Với số lượng học sinh như vậy, các cháu có thể có một môi trường có sự cạnh tranh vừa phải, và có sự quan tâm chi tiết của thầy cô giáo.

Ngoài ra, kết quả học tập còn phụ thuộc vào sự nỗ lực lâu dài của bản thân học sinh nữa. Các em cũng cần có sự ôn tập và luyện tập thường xuyên để củng cố và nâng cao các kiến thức đã được dạy và học.

Qua buổi tư vấn trực tuyến, nhiều thắc mắc thực tế của độc giả đã được các khách mời giải đáp chi tiết. Tuy nhiên, do thời gian buổi tư vấn trực tuyến có hạn, các chuyên gia và khách mời chưa thể trả lời hết các câu hỏi gửi về, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi giải đáp các thắc mắc của bạn đọc qua email. Nếu bạn đọc cần được tư vấn thêm, vui lòng gửi email về địa chỉ: ask@languagelink.vn

Bấm VÀO ĐÂY để xem lại toàn bộ nội dung buổi tư vấn “Giúp con vào trường chuyên cấp 3 - chủ đề Kỹ năng làm bài thi tiếng Anh chuyên & Tiếng Anh điều kiện”.