Thứ ba, 08/11/2016 - 15:46

GS.TS Phạm Quang Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục

Dân trí

Sáng nay 8/11, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trao quyết định bổ nhiệm GS.TS Phạm Quang Trung (sinh năm 1964), nguyên Hiệu phó Trường ĐH Kinh tế quốc dân làm giám đốc Học viện Quản lý giáo dục nhiệm kỳ 2016-2021.

Chúc mừng tân Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục Phạm Quang Trung, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, đây là một vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm, thách thức rất nặng nề. Với những năng lực đã được chứng minh trong thời gian qua tại Trường ĐH trọng điểm là ĐH Kinh tế Quốc dân, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng GS. Phạm Quang Trung sẽ hoàn thành xuất sắc công việc được giao.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục tới ông Phạm Quang Trung

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục tới ông Phạm Quang Trung

Để hoàn thành được điều này, Bộ trưởng nhấn mạnh người đứng đầu Học viện phải biết phát huy thế mạnh của một tập thể đoàn kết, cùng chí hướng để đưa Học viện phát triển theo lộ trình đã định. Bộ trưởng cho rằng, đổi mới căn bản toàn diện giáo dục là việc rất lớn, thành công của việc này phụ thuộc rất nhiều vào công tác quản lý giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục Phạm Quang Trung cho biết: "Đây là một vinh dự rất lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất quan trọng, đầy thách thức mà Giáo sư Bộ trưởng và Ban Cán sự Đảng đã tin tưởng trao cho tôi. Điều đó cũng đòi hỏi bản thân tôi, cùng với Ban Giám đốc và toàn thể Cán bộ, Giảng viên, nhân viên của Học viện Quản lý Giáo dục phải tăng cường đoàn kết, phấn đấu hết sức mình, phát huy mọi nguồn lực để tiếp tục xây dựng Học viện phát triển bền vững".


Tân Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục Phạm Quang Trung

Tân Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục Phạm Quang Trung

GS Trung cho biết, trong thời gian sớm nhất, Học viện sẽ hoàn thiện và báo cáo về Đề án phát triển Học viện đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trên cơ sở phân tích thực trạng của Học viện về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức.

GS. Phạm Quang Trung (sinh năm 1964) từng là giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng, Viện phó rồi Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Từ năm 2008 đến nay , GS. Trung nắm cương vị Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân. GS. Phạm Quang Trung có học vị tiến sĩ từ năm 2000 và được công nhận chức danh giáo sư năm 2010.

Học viện Quản lý giáo dục có chức năng đào tạo nguồn nhân lực quản lý giáo dục; nghiên cứu và phát triển khoa học quản lý giáo dục; ứng dụng khoa học quản lý giáo dục, tham mưu và tư vấn cho các cơ quan QLGD nhằm đáp ứng những yêu cầu của chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Học viện QLGD là cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; đào tạo trình độ đại học: Quản lý giáo dục, Kinh tế giáo dục, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Giáo dục học; Đào tạo thạc sĩ: Quản lý giáo dục; Công nghệ thông tin, Tâm lý học lâm sàng; Đào tạo tiến sĩ: Quản lý giáo dục.

Hồng Hạnh