Hà Nam: Công nhận 43 giáo viên được giáo viên dạy giỏi cấp THPT

Dân trí

Trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2017-2018, tỉnh Hà Nam đã tặng giấy khen cho 43 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp THPT trong tổng số 106 giáo viên tham dự.

Chiều 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2017-2018. Tham dự Hội thi lần này có 106 giáo viên thuộc 21 trường THPT trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Các giáo viên đăng ký tham gia hội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: thi sáng kiến kinh nghiệm, làm bài kiểm tra năng lực và phần thi thực hành.

Các giáo viên nhận giấy khen công nhận giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2017-2018
Các giáo viên nhận giấy khen công nhận giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2017-2018

Sau phần thi sáng kiến kinh nghiệm và phần thi năng lực, 68/106 giáo viên có đủ điều kiện tham dự phần thi thực hành. Kết quả có 48/136 tiết dạy được xếp loại giỏi, 88/136 tiết dạy xếp loại khá, không có tiết dạy xếp loại trung bình.

Ở bài thi kiểm tra năng lực, hầu hết giáo viên đã có nhận thức đúng đắn về chuyên môn, nghiệp vụ và những vấn đề đổi mới của giáo dục phổ thông, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá.

Nhiều tiết dạy thể hiện tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới như dạy học dự án, phương pháp đóng vai, thảo luận nhóm, kỹ thuật mảnh ghép… có hiệu quả; vận dụng linh hoạt chuẩn kiến thức, kỹ năng với việc lựa chọn kiến thức trọng tâm, phát huy khả năng tự học của học sinh….

Căn cứ vào kết quả hội thi, có 43 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi, trong đó có 5 giáo viên đạt 2 tiết loại giỏi; 3 đơn vị được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT vì đã có thành tích cao trong Hội thi.

Đức Văn