Hà Nội: 233 học sinh được tuyển thẳng vào THPT

Dân trí

Thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 26/5 cho biết, năm học 2015-2016, toàn thành phố có 233 HS được tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT).

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường THCS nhắc các học sinh trong diện tuyển thẳng nộp những giấy tờ cần thiết.

Cụ thể gồm: Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các trường THPT theo hộ khẩu thường trú thì nộp bản photo hộ khẩu, có xác nhận của hiệu trưởng trường THCS.

Học sinh đăng ký tuyển thẳng vào các trường THPT theo nơi cư trú thực tế thì ngoài bản photo hộ khẩu có xác nhận của hiệu trưởng trường THCS, nộp bản có xác nhận của cơ quan công an về nơi cư trú thực tế.

Có 4 trường hợp được áp dụng chế độ tuyển thẳng vào lớp 10 THPT tại Hà Nội, gồm: HS trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 trường phổ thông dân tộc nội trú; HS là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc La Ha, La Hủ, Pà Thẻn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pu Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu); HS khuyết tật; HS đoạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, TDTT, thi khoa học kỹ thuật.

Riêng đối với học sinh đủ điều kiện mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tổ chức vào tháng 6 và được cộng điểm khuyến khích.

Hoành Sơn