Chủ nhật, 26/07/2015 - 02:00

Hà Nội: Có trường "lách" để tổ chức thi khảo sát lớp 6?

Dân trí

Trường THCS thực nghiệm Hà Nội vừa bị phát hiện đã đi trái lại chỉ thị của Bộ GD &ĐT khi vẫn tổ chức thi khảo sát lớp 6 dù lãnh đạo nhà trường cho biết "kết quả phục vụ cho mục đích khác".

Tối ngày 25/7, bản tin VTV chuyển động 24 đã phản ánh về trường THCS thực nghiệm Hà Nội tiến hành thi khảo sát lớp 6. Điều này hoàn toàn trái với quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, trường THCS thực nghiệm đã tiến hành khảo sát chất lượng đầu năm của các học sinh lớp 6 với 3 môn Toán, Văn, Anh. Phó Hiệu trưởng của ngôi trường này là bà Lê Thị Mai Hương cho biết rằng: “Trường không dùng kết quả đó để xếp lớp mà để phục vụ cho mục đích khác của nhà trường”.

Về phía Sở GD&ĐT,  Ông Phạm Hữu Hoan khẳng định: “Dù mục đích gì cũng không được khảo sát, thi hay kiểm tra, đánh giá với học sinh vào lớp 6. Tất cả trường hợp hiệu trưởng mà thực hiện vấn đề này theo hình thức lách luật đều là việc làm sai”.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh và học sinh ở khu vực Hà Nội cũng cho biết thêm rằng, nhiều trường THCS ở khu vực Hà Nội vẫn thực hiện việc kiểm tra, đánh giá đối với học sinh bước vào lớp 6.

Trước đó, ngày 3/11/2014, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ban hành chỉ thị số 5105 về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, trong đó yêu cầu "không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6".

Lê Tú

Clip: VTV.vn