Thứ tư, 14/12/2016 - 16:18

Hà Nội: Kết luận vụ 70 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm

Dân trí

Theo kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành ngày 13/12, bước đầu xác định, bếp ăn Trường tiểu học Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) tuân thủ điều kiện VSATTP, không có căn cứ kết luận trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

Phản ánh của một số phụ huynh vào ngày 9/12, tại trường tiểu học Mai Dịch, nhiều học sinh có biểu hiện nôn ói, sốt và đau bụng. Sự việc kéo dài đến ngày 12/12 với số lượng gần 70 cháu. Một số phụ huynh nghi ngờ, có thể do ngộ độc thực phẩm đã khiến học sinh đồng loạt bị các hiện tượng trên.

Chiều 13/12, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy, đại diện Phòng Y tế Quận Cầu Giấy, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng, Cảnh sát môi trường Quận Cầu Giấy cùng đại diện lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân phường Mai Dịch đã đến làm việc với trường tiểu học Mai Dịch.

Theo biên bản làm việc giữa Trường tiểu học Mai Dịch với đoàn kiểm tra liên ngành đã kết luận, bếp ăn tuân thủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Thông tư số 15/2012/TT-BYT. Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, điều kiện vệ sinh an toàn của trường hoàn toàn đảm bảo theo đúng quy định. Kết quả kiểm tra Hồ sơ đơn vị cung cấp thực phẩm của đơn vị cũng đạt tiêu chuẩn, có mẫu lưu thực phẩm hàng ngày theo đúng quy định.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, đến ngày 13/12, hầu hết các em đã trở lại trường, không còn trường hợp nào phải điều trị tại các cơ sở y tế. Nhà trường cũng đã tăng cường tuyên truyền đến gia đình học sinh để phòng chống bệnh cho các em, đồng thời tiến hành tổng vệ sinh toàn trường.

Cũng trong chiều 13/12, đoàn kiểm tra đã có kết quả khám sức khoẻ của các cháu. Kết quả cho thấy, có rất nhiều nguyên nhân khiến các cháu phải nhập viện như viêm họng, viêm amidan, quai bị, tiêu chảy do rota virus, rối loạn tiêu hoá…. Tuy nhiên, không có cơ sở nào kết luận nguyên nhân do ngộ độc thực phẩm.

Mỹ Hà