Thứ ba, 03/09/2019 - 13:36

Hà Tĩnh: Các trường đồng loạt cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn

Dân trí

Để đảm bảo an toàn cũng như chủ động đối phó với tình trạng mưa lũ, hàng ngàn học sinh tại các huyện Vũ Quang, Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã được cho nghỉ học.

Sáng 3/9, thông tin từ Phòng Giáo dục huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn nên toàn bộ học sinh buộc phải nghỉ học. Toàn huyện có 26.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ. Trong đó bậc mầm non đến trung học cơ sở đã có tới 22.000 học sinh.

Hà Tĩnh: Các trường đồng loạt cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn - 1

Giáo viên học sinh trường Tiểu học Hương Đô di dời đồ đạc lên cao tránh bị ngập lụt

Sáng sớm nay, 3 cổng của nhà máy thủy điện Hố Hô đang đồng loạt mở cửa xả với lưu lượng gần 1.300 m3/s.

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hương Khê cho biết, những xã thấp trũng như Hương Trạch, Hương Thủy, Phương Mỹ, Phương Điền.. đã bị ngập, chia cắt cục bộ.

Hà Tĩnh: Các trường đồng loạt cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn - 2

Nhiều tuyến đường tại huyện Hương Khê bị ngập sâu, chia cắt hoàn toàn

“Hiện có 8 xã đã bị ngập, chia cắt cục bộ. Gần 2.000 ha bưởi phúc trạch với sản lượng hơn 13.000 tấn quả của bà con chỉ mới thu hoạch được khoảng 30%. Nếu mưa kéo dài và ngập cục bộ thì nguy cơ quả rụng và hư hại là rất cao”, ông Lê Quang Vinh nói.

Tại huyện Vũ Quang, ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết đã thông báo tới các trường chủ động có phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Hà Tĩnh: Các trường đồng loạt cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn - 3

Nhiều diện tích bưởi tại xã Phúc Trạch, Hương Trạch bắt đầu bị ngập nước

“Hiện nay nước bắt đầu dâng lên, một số tuyến đường ở các xã vùng trũng đã bị ngập. Nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Việc này đã có thông báo và các trường đã chủ động tùy vào diễn biến mưa lũ để có các phương án đảm bảo an toàn cho giáo viên cũng như học sinh”, ông Hải cho biết.

Xuân Sinh