Chủ nhật, 10/05/2015 - 21:01

Hai giáo viên TPHCM đạt giải cao tại Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu

Dân trí

Hai giáo viên ở TPHCM giành giải thưởng cao tại Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft diễn ra tại Washington, Mỹ từ ngày 28/4 đến 1/5/2015.

Tham gia diễn đàn, các giáo viên Việt Nam đã cùng hợp tác nhóm với giáo viên của quốc gia khác để cùng thực hiện một dự án học tập cho học sinh xuyên quốc gia để tham gia cuộc thi "Educator Challenge" cùng 300 giáo viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Các dự án của 44 nhóm giáo viên được đưa ra trình bày và chấm giải. Có 6 thể loại giải, mỗi thể loại bao gồm 1 giải Nhất và 1 giải Nhì.

Kết quả, dự án do nhóm của thầy Ngô Thành Nam, giáo viên Trường Tiểu học Việt Úc TPHCM thực hiện đạt giải nhì toàn cầu - Giải Overall Challenge. Và dự án do nhóm của cô Nguyễn Thị Liễu, Phó hiệu trưởng Trường THCS Đức Trí, TPHCM thực hiện đã xuất sắc đạt giải nhất toàn cầu - Giải Pitch.

Đoàn giáo viên Việt Nam tại Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu
Đoàn giáo viên Việt Nam tại Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu.

Trước khi đến với Diễn đàn này, thầy Ngô Thành Nam và cô Nguyễn Thị Liễu đã xuất giành giải Nhất cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin do Microsoft tổ chức tại Việt Nam. Hai giáo viên này cùng với thầy Nguyễn Đức Toàn, giáo viên Trường THPT Thực Nghiệm Hà Nội (giải Nhì cuộc thi cấp quốc gia) là ba đại diện của Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu năm nay.

Diễn đàn là hoạt động nhằm vinh danh thành tựu của các nhà giáo dục luôn hướng đến việc giáo dục cho học sinh những kỹ năng của thế kỷ 21.

 Đặc biệt là trong 18 giám khảo toàn cầu do Microsoft mời đến diễn đàn năm nay, có giám khảo Việt Nam là cô Tô Thụy Diễm Quyên, giáo viên Trường THCS Đức Trí, Q.1, TPHCM. Cô Diễm Quyên cũng là đại diện Việt Nam tham gia diễn đàn toàn cầu năm 2014 tại Tây Ban Nha. 

Hoài Nam