Thứ năm, 02/11/2017 - 15:19

Trường ĐH Luật TP.HCM:

Hàng trăm sinh viên có nguy cơ bị đuổi học vì điểm kém

Dân trí

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách sinh viên chính quy và văn bằng hai dự kiến bị cảnh cáo học vụ, đình chỉ học một năm hoặc buộc thôi học với số lượng lên trên 200 sinh viên vì có kết quả học tập yếu kém.

Theo danh sách được công bố với hơn 220 sinh viên chính quy và văn bằng hai chính quy thì khoảng 112 sinh viên dự kiến bị buộc thôi học bởi hai lần nhận hình thức cảnh cáo học vụ.

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách dự kiến sinh viên bị cảnh cáo học vụ (ảnh minh hoạ)
Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách dự kiến sinh viên bị cảnh cáo học vụ (ảnh minh hoạ)

Những sinh viên còn lại bị cảnh cáo học vụ hoặc đình chỉ một năm học bởi có kết quả học tập kém, với điểm trung bình học kỳ hai năm ngoái dưới 1; trung bình năm học dưới 3,5 hoặc 5 tùy theo quy chế ở từng hệ.

Một vị đại diện của phòng Đào tạo lý giải rằng: “Trong số 112 sinh viên bị buộc thôi học đa phần khi vào học thì các em cảm thấy không phù hợp nên bỏ ngang việc học để ôn thi ngành khác. Nhiều em đã thi lại và học ở một trường khác. Bên cạnh đó cũng có một số em học yếu, điểm rất kém". Tuy nhiên, vị này cũng cho rằng tỷ lệ sinh viên bị thôi học như vậy là không nhiều bởi 112 em tính tổng ở 5 khóa đào tạo.

Ngoài ra, sau khi trường công bố danh sách cũng có nhiều em vì một số lí do bất khả kháng như bệnh tật vẫn sẽ được trường xem xét lại. Dự kiến giữa tháng 11, nhà trường sẽ công bố quyết định kỷ luật chính thức.

Được biết, trường ĐH Luật TP.HCM là trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng, được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Quy trình tuyển sinh khắt khe với ba tiêu chí điểm học bạ, thi THPT quốc gia và kiểm tra năng lực. Năm nay, ngành Luật Thương mại Quốc tế của Đại học Luật TP HCM lấy điểm cao nhất 24,7.

Lê Phương