Chủ nhật, 02/02/2020 - 18:02

Hậu Giang: Lùi lịch nhập học 1 tuần để phòng chống dịch virus Corona

Dân trí

Trước tình trạng dịch viêm phổi do virus Corona diễn biến phức tạp, trưa 2/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng đã ký thông báo khẩn gửi các phòng GD&ĐT địa phương, các đơn vị trực thuộc sở về việc cho học sinh nghỉ học để vệ sinh trường lớp và có các biện pháp phòng, chống.

Hậu Giang: Lùi lịch nhập học 1 tuần để phòng chống dịch virus Corona - 1
Thông báo lùi lịch học của Sở GD&ĐT Hậu Giang

Theo đó, tất cả học sinh các cấp học mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2. Sau đó, các trường sẽ sắp xếp, bố trí dạy bù hợp lý. Cũng theo thông báo, dù học sinh được nghỉ nhưng cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên vẫn đến trường để triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh corona.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường mời cán bộ y tế đến tuyên truyền cho học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra vào tiết chào cờ của ngày thứ hai 10/2.

Như vậy đến ngày 2/2 tại ĐBSCL đã có 4 tỉnh, thành chủ động lùi ngày nhập cho học sinh, sinh viên trước đại dịch do virus Corona.

Hoàng Tùng