Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại hợp tác với Công ty Giáo dục Fun Academy Phần Lan

Dân trí

Sáng ngày 15/8, tại Hà Nội, đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại (Việt Nam) và đại diện Công ty GD Fun Academy Phần Lan đã ký kết văn bản hợp tác, mở ra hướng phát triển mới cho Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Việt Nam.

Dưới sự chứng kiến của ngài Janne Oksanen - Phó Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam; các đại biểu, chuyên gia giáo dục đến từ các cơ quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; đại diện các cơ quan hữu quan và cơ quan thông tin đại chúng; đại diện cha mẹ học sinh thuộc ba cơ sở giáo dục mầm non của hệ thống, bà Phạm Thị Lam – Nhà giáo – Chủ tich Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CPGD Tân Thời Đại và ngài Peter Vesterbacka – một trong mười doanh nhân có tầm ảnh hưởng thế giới - Đồng sáng lập Công ty Fun Academy đã cùng ký kết văn bản hợp tác.

Theo thông tin được nêu trong lễ ký kết, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, Công ty CPGD Tân Thời Đại được thành lập tháng 1/2018, được phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục từ mầm non đến phổ thông, dạy nghề và đại học. Sự ra đời của hệ thống là kết quả hơn 10 năm nghiên cứu, tìm tòi của các nhà giáo tâm huyết cùng các nhà đầu tư giáo dục yêu trẻ.

Với 02 năm nghiên cứu sâu về Giáo dục Phần Lan; 01 năm áp dụng phương pháp Giáo dục Phần Lan trên Chương trình Giáo dục Mầm non Quốc gia Việt Nam; trên Chương trình Nhà Du hành vũ trụ do công ty Fun Academy cung cấp và Hoạt động giáo dục Kích hoạt phát triển tư duy toán cho trẻ mầm non 4,5 tuổi do PGS.TS Lê Anh Vinh – Phó Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam biên soạn, Hội đồng sáng lập – Hội đồng quản trị của hệ thống đã xác định con đường giáo dục của Tân Thời Đại - con đường Phần Lan – con đường mở ra thế giới và đi vào vũ trụ. Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là người sáng lập hệ thống, Nhà giáo Phạm Thị Lam quyết định lựa chọn Nhân vật biểu tượng của hệ thống GD Tân Thời Đại là Nhà du hành vũ trụ với mong muốn khuyến khích học sinh trở thành công dân toàn cầu với đầy đủ phẩm chất và năng lực như các phi hành gia thực sự.

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại hợp tác với Công ty Giáo dục Fun Academy Phần Lan - 1
“Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi đem Fun Learning tới Việt Nam nói chung và với Hà Nội nói rrieng. Chúng tôi rất mong đợi có thể làm được nhiều hơn và có thể khiến việc học tập là một điều cực kỳ thú vị tại trường Mầm non Tân Thời Đại” – Ngài Peter Vesterbacka – Nhà đồng sáng lập Fun Academy.

Từ tháng 5/2018 – 5/2019, trọn vẹn một năm học, Giáo dục Tân Thời Đại vừa thực hành phương pháp GD Phần Lan, vừa tiếp tục đàm phán nghiêm túc với các Công Ty GD Phần Lan – những công ty được Chính phủ Phần Lan cho phép đóng gói xuất khẩu Chương trình giáo dục Phần Lan. Trong quá trình đó, với sự khởi động là các chương trình đào tạo giáo viên, Fun Academy và Giáo dục Tân Thời Đại đã tìm được tiếng nói chung trong quan điểm và triết lí giáo dục: (1) Học vui vẻ - Học để hạnh phúc; (2) Giáo viên là Linh hồn của lớp học; (3) giáo dục cống hiến - đem nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới đến với cộng đồng, mở rộng đối tượng thụ hưởng tới trẻ em vùng ven Hà Nội và các tỉnh thành phố khác.

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại hợp tác với Công ty Giáo dục Fun Academy Phần Lan - 2
Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại hợp tác với Công ty Giáo dục Fun Academy Phần Lan - 3

Phát biểu tại Lễ ký kết trên, tỷ phú Peter Vesterbacka là đồng sáng lập Fun Academy - doanh nhân trong danh sách “Những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” cho biết, với việc ký kết này, ông hy vọng sẽ hỗ trợ, tăng cường chất lượng, hiệu quả giáo dục cho Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại của Việt Nam.

"Có nhiều người nhận xét là học sinh theo học chương trình giáo dục Fun Acadamy cứ như được đi chơi. Nhưng thực sự đây là phương pháp giáo dục quan trọng, hiện đại, giúp trẻ được học tập theo một cách thức giúp chúng luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Chúng tôi luôn muốn hướng đến cho học sinh được hạnh phúc qua việc học mà như chơi đó mà vẫn đảm bảo hiệu quả, vẫn nâng cao được kiến thức nhiều mặt. Và suy cho cùng, cái chúng ta muốn đạt đến luôn là hạnh phúc", tỷ phú Peter Vesterbacka, người đồng sáng lập Fun Academy nói.

Hà Anh

Công Ty GD Fun Academy, đây là một trong số ít công ty được Chính phủ Phần Lan cấp phép xuất khẩu chương trình giáo dục ra nước ngoài. Fun Academy đã triển khai chương trình GDPL và các chương trình đào tạo giáo viên tại nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Trung Quốc, Tussinia…và tại Việt Nam, Tân Thời Đại là đơn vị đầu tiên được Fun Academy tin tưởng lựa chọn hợp tác và phát triển.

Tỷ phú Peter Vesterbacka là đồng sáng lập Fun Academy - doanh nhân trong danh sách “Những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới”. Fun Academy cũng là Công ty đã kết hợp cùng NASA xây dựng Chương trình “Nhà du hành vũ trụ” độc đáo và khác biệt, rèn luyện 7 kĩ năng thiết yếu trong đời sống cho trẻ.