Thứ hai, 18/05/2015 - 15:01

“Hiếm có khó tìm” nơi học tiếng Anh chất lượng, hiệu quả

Ngày nay, với sự “nở rộ” của các trung tâm tiếng Anh nên việc tìm một địa điểm học tiếng Anh là điều không khó. Tuy nhiên, để tìm được một nơi học hiệu quả, chất lượng và phù hợp thì lại không hề đơn giản.

Để giúp người học tiếng Anh tìm được một chương trình và môi trường học tập phù hợp, các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đã đưa ra một số tiêu chí cần có của một trung tâm tiếng Anh tốt, bao gồm:

 

1.Áp dụng lộ trình học tập khoa học

 

Một chương trình tiếng Anh khoa học cần phải được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế về sử dụng tiếng Anh và đi theo một lộ trình từ thấp đến cao, tạo điều kiện phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp giao tiếp tiếng Anh thành thạo cũng như xây dựng kỹ năng làm các bài thi tiếng Anh quốc tế một cách hiệu quả.

 

2. Có các thước đo đánh giá chính xác được trình độ của người học

 

Người học chỉ có thể đạt hiệu quả cao nhất khi theo học một chương trình phù hợp với trình độ của mình. Vì thế trung tâm Anh ngữ cần luôn bám sát học viên trong suốt quá trình học, thông qua bài kiểm tra đầu vào và đầu ra để đo lường được năng lực và mức độ tiến bộ của người học. Bài kiểm tra dùng để đánh giá năng lực của người học được các chuyên gia khuyến nghị là các bài thi tiếng Anh theo chuẩn quốc tế như TOEIC, TOEFL, v.v…

 

3. Phương pháp giảng dạy tiên tiến

 

Phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống đang ngày càng được thay thế bởi phương pháp tích hợp (blended learning) – tức giảng dạy trên lớp kết hợp với các ứng dụng công nghệ tiên tiến, các phần mềm dạy và học tiếng Anh trực tuyến. Nếu bắt kịp xu hướng hiện đại trong giảng dạy tiếng Anh, các trung tâm sẽ giúp người học thu hoạch được nhiều hơn sau khóa học, ví dụ khóa luyện thi TOEFL iBT nên kết hợp với chương trình thi thử TOEFL trực tuyến TPO (TOEFL Practice Online), khóa Viết luận (Writing) nên tích hợp phần mềm luyện viết trực tuyến Criterion của ETS…

 

4. Cơ hội cọ xát với các bài thi tiếng Anh quốc tế

 

Sẽ là cơ hội tuyệt vời đối với người học luyện thi TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL Junior… nếu được trải nghiệm bài thi chính thống trong quá trình ôn luyện tại trung tâm theo học. Trải nghiệm này giúp người học vừa nắm được cấu trúc của bài thi, các dạng câu hỏi trong từng phần, mức độ “khó”, “dễ” của đề và biết được chính xác trình độ của mình, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi thi thật.

 

Trải nghiệm bài thi tiếng Anh quốc tế
Trải nghiệm bài thi tiếng Anh quốc tế

 

5. Giáo viên được chứng nhận
 

Giáo viên dạy tiếng Anh không đơn thuần là người giỏi ngôn ngữ này mà cần phải được đào tạo bài bản theo chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh, có kinh nghiệm giảng dạy, có hiểu biết sâu sắc về các chương trình đứng lớp như kinh nghiệm luyện thi TOEIC, luyện thi TOEFL, luyện viết… Uy tín giáo viên của một trung tâm ngoại ngữ còn thể hiện qua sự công nhận của các tổ chức giáo dục uy tín. Ví dụ: giáo viên luyện thi TOEIC cần được ETS chứng nhận đã hoàn thành khóa tập huấn giảng dạy định hướng chuẩn TOEIC.

 

Tại Hà Nội hiện có IIG Training- Trung tâm đào tạo tiếng Anh IIG trực thuộc IIG Việt Nam (Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS tại Việt Nam) là một trong số ít những trung tâm đáp ứng đủ cả 5 tiêu chí trên.

 

IIG Training cung cấp đa dạng các khóa học Tiếng Anh cho nhiều đối tượng: tiếng Anh học thuật cho thiếu niên, luyện thi TOEIC, luyện thi TOEFL cho khách hàng cá nhân, đào tạo nâng cao tiếng Anh dành cho các tổ chức doanh nghiệp... Các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Nissan Techno, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, Ngân hàng Mizuho … là những tổ chức lớn thường xuyên thực hiện các chương trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên do IIG Training cung cấp.

 

Một buổi học trong khóa đào tạo cho doanh nghiệp
Một buổi học trong khóa đào tạo cho doanh nghiệp

 

Để tìm hiểu và được tư vấn về chương trình học tiếng Anh phù hợp, vui lòng liên hệ IIG Training tại 043.773.8400 hoặc truy cập www.iigtraining.com