Thứ ba, 01/04/2014 - 01:04

Gia Lai:

Hiệu trưởng báo cáo về vụ nữ sinh đánh nhau trong lớp

Dân trí

Ngày 31/3, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (huyện Chư Prông, Gia Lai) đã có Báo cáo nhanh số 09/BC-NT gửi lên Sở Giáo dục tỉnh về việc học sinh vi phạm đánh nhau trong lớp, gây “sốt” cộng đồng mạng.

Mấy ngày nay, cộng đồng mạng xôn xao trước một clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh 2 nữ sinh mặc áo dài đánh nhau trong lớp, còn một số học sinh khác thì đứng ngoài kích động, xúi giục và dùng điện thoại quay lại hình ảnh. Sau khi clip này được “nổi tiếng” trên mạng xã hội, ngay lập tức lãnh đạo nhà trường đã vào cuộc, xác minh sự việc và báo cáo lên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai. Nội dung được ông Nguyễn Văn Giới - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (đặt tại xã Thăng Hưng, Chư Prông, Gia Lai) báo cáo nhanh như sau:

Chiều ngày 24/3/2014, sau tiết 1, do có mâu thuẫn, xích mích từ trước nên nữ sinh Nguyễn Thanh H. (lớp 10B3) vào lớp 10B4 đánh nữ sinh Nguyễn Thị Thu D. (lớp 10B4). Các nữ sinh khác gồm H., Q., Tr., Th. lớp 10B4 dùng điện thoại để quay phim (nhưng chưa thừa nhận tung lên mạng). Riêng học sinh nam Đinh Triều V. (lớp 10B4) đã không can ngăn bạn lại đứng ngoài kích động, xúi dục. Sau 5 phút giải lao, giáo viên vào dạy tiết 2 thì mọi việc trở lại bình thường (hiện trường bị xóa dấu vết nên không nắm được).

Ngày 28/3/2014, video trên bị tung lên mạng. Ban giáo hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh vi phạm cho học sinh viết bản tường trình vụ việc, bản kiểm điểm. Sau đó cho mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, bàn biện pháp giáo dục và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.

Sáng ngày 31/3/2014, Hiệu trưởng đã tổ chức họp liên tịch (đột xuất) để yêu cầu tiến hành, xác minh các trường hợp học sinh vi phạm, giáo viên chủ nhiệm làm việc với học sinh vi phạm, mời phụ huynh học sinh để làm việc, họp lớp để xét kỷ luật, tập hợp các hồ sơ liên quan và đề xuất hội đồng kỷ luật trường họp để xem xét kỷ luật học sinh. Và khi nào tập hợp đủ hồ sơ liên quan, nhà trường sẽ họp để xem xét kỷ luật theo quy định để kịp thời giáo dục học sinh.

Chiều 31/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng đã gửi báo cáo trên cho Sở và đang điều tra xử lý, giáo dục học sinh. Trước tiên, Sở sẽ để cho nhà trường xử lý vụ việc và báo cáo kết quả lên Sở.

Thiên Thư