Thứ hai, 22/06/2015 - 16:52

Hiệu trưởng bày tỏ quan điểm về biển Đông với các tân khoa

Dân trí

Trong bài phát biểu dành cho các tân khoa trong lễ tốt nghiệp, cô hiệu trưởng đề cập đến diễn biến tình hình phức tạp trên biển Đông và nhắn nhủ học trò rằng dù chọn công việc gì thi hãy suy tư, hành động phù hợp và luôn nghĩ đến vận mệnh đất nước.

Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, TS. Bùi Trân Phượng trao bằng tốt nghiệp cho một tân khoa.
Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, TS. Bùi Trân Phượng trao bằng tốt nghiệp cho một tân khoa.

Trong buổi lễ tốt nghiệp năm học 2015 của 535 sinh viên năm cuối, TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen dành thời gian nói về tình hình biển Đông. TS. Phượng nêu: “Một năm trước, Trung Quốc đã đưa một giàn khoan khổng lồ vào vùng biển thuộc địa phận Việt Nam và đe dọa sẽ quay trở lại. Nay Trung Quốc đang củng cố vị trí trên những rạn san hô trên biển Đông mà họ có được bằng việc đánh chiếm của Việt Nam.

Họ thậm chí bây giờ đã mang thiết bị quân sự đặt ở các cấu trúc xây dựng trên các rạn san hô. Những hoạt động này làm xáo trộn giao thông hàng hải bình thường và hoạt động đánh bắt cá của ngư dân. Đồng thời những hoạt động này cũng rõ ràng đưa Việt Nam vào tình trạng nguy hiểm”.

Các tân khoa với nghi thức tung mũ sau lễ tốt nghiệp.
Các tân khoa với nghi thức tung mũ sau lễ tốt nghiệp.

Tiếp đó cô hiệu trưởng nhắn nhủ lứa sinh viên vừa tốt nghiệp rằng: “Tôi thiết tha mong các anh chị với tư cách công dân Việt Nam phải suy tư, phải có quan điểm cá nhân về tình hình này, theo dõi những diễn biến tiếp theo và có hành động phù hợp. Cho dù sau này các anh chị có chọn cho mình một công việc hay sự nghiệp tương lai gì đi nữa, các anh chị sẽ luôn nghĩ đến đồng bào ruột thịt, vận mệnh của đất nước và thành tâm làm điều gì đó cho quê hương”.

Trong tổng số 535 sinh viên vừa ra trường đợt này, có 30 em tốt nghiệp với thành tích thủ khoa và á khoa. Nhiều sinh viên mới ra trường đã tìm được việc làm ngay. Theo khảo sát của Trường ĐH Hoa Sen thì tỉ lệ sinh viên có việc làm đạt 75,7%.

Lê Phương