Thứ tư, 14/11/2018 - 21:30

Thanh Hóa:

Hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo dự kiến điều động lên Phòng GD&ĐT

Dân trí

Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền do lập hồ sơ khống và không trung thực, bà Lê Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng sắp tới sẽ được điều động lên làm chuyên viên Phòng GD&ĐT.

Ngày 14/10, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cho biết, tới đây thành phố sẽ làm quy trình miễn nhiệm đối với bà Hiền sau đó sẽ điều động bà Hiền lên Phòng GD&ĐT TP để làm công tác giúp việc.

Cũng theo ông Xuân thì thành phố cũng đã cân nhắc và xem xét rất kỹ khi sắp xếp công việc cho cô Hiền để làm thế nào vừa đúng quy định vừa mang tính nhân văn.

Theo ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa thì: "Việc đưa bà Hiền lên Phòng GD cũng khiến chúng tôi hơi băn khoăn, hình ảnh không đẹp lắm. Tuy nhiên, trong điều động của các cấp miễn không sai luật. Cô Hiền đang làm lãnh đạo, đang là hiệu trưởng điều động về đây là mất chức rồi. Dù về Phòng GD nhưng cũng chỉ làm một chuyên viên thôi, chỉ có khác là đơn vị quản lý nhà nước”.


Trường Tiểu học Quảng Hưng (TP. Thanh Hóa) - nơi hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo do lập khống hồ sơ.

Trường Tiểu học Quảng Hưng (TP. Thanh Hóa) - nơi hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo do lập khống hồ sơ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Hiền bị tố việc rút tiền ngân sách để xây dựng và sửa chữa công trình phòng học thế nhưng sau khi nhận hơn 94 triệu đồng về, bà này đã “quên” luôn việc xây dựng công trình.

Từ đơn tố cáo trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa làm rõ việc này. Sau đó, UBND TP Thanh Hóa đã có kết luận thẩm tra xác minh toàn bộ nội dung trên. Kết luận nêu rõ, đơn tố cáo bà Lê Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng dựng hồ sơ khống để thanh toán số tiền hơn 94 triệu đồng là có cơ sở. Tuy nhiên, chưa đủ căn cứ để kết luận bà Hiền lợi dụng chức vụ quyền hạn tham ô tài sản.

Ngoài ra, bà Lê Thị Thu Hiền mới nhận mức kỷ luật khiển trách hơn 6 tháng đã được chuẩn y chức danh Bí thư chi bộ trường. Bà Hiền bị kỷ luật do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, 5 tháng không tổ chức sinh hoạt chi bộ. Thế nhưng khi đang trong quá trình xem xét kỷ luật, bà Hiền vẫn được UBND TP Thanh Hóa điều động từ Trường Tiểu học Quảng Đông sang Trường Tiểu học Quảng Hưng và việc bà Hiền có tới 58% phiếu Đảng viên đề nghị khai trừ Đảng, 25% đề nghị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn được “ưu ái” hình thức kỷ luật khiển trách.

Từ phản ánh trên, Thành ủy TP. Thanh Hóa cũng đã yêu cầu Đảng ủy phường Quảng Hưng thu hồi Quyết định chuẩn y chức danh Bí thư chi bộ trường nhiệm kỳ 2016-2020, yêu cầu Đảng ủy phường Quảng Hưng phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân tập thể để xảy ra sự việc trên.

Được biết, tại Phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa đã từng tiếp nhận hai cán bộ bị kỷ luật ở đơn vị khác về làm việc tại phòng khiến dự luận không khỏi băn khoăn.

Nguyễn Thùy