Thứ năm, 03/09/2015 - 15:59

Đắk Lắk:

Hiệu trưởng bị rải tờ rơi bêu xấu, công an vào cuộc tìm hiểu

Dân trí

Gần 200 tờ rơi viết dưới dạng thơ vè châm biếm, bêu rếu một cô giáo hiệu trưởng trường tiểu học ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) được rải từ cổng trường cho đến nhà người dân, nhà cán bộ của xã và còn được gửi bằng bưu điện đến nhà hiệu trưởng của trường khác. Công an huyện đang làm rõ vụ việc.

Vừa qua, dư luận tại xã Hòa Tiến (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) xôn xao trước việc bà Trần Thị Năm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Tiến bị kẻ lạ rải tờ rơi khắp nơi với nội dung bêu rếu, bôi nhọ danh dự và xúc phạm nhân phẩm nghiêm trọng.

 

hieu-truong-buc-xuc-1441269469282

Bà Trần Thị Năm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Tiến bức xúc trước việc bị rải tờ rơi bêu xấu

Tờ rơi này được in dưới dạng khổ giấy A4, in thơ vè trên cả 2 mặt, trên tờ rơi có ghi rõ tiêu đề: “Thơ vè về cô Hiệu trưởng Trần Thị Năm xã Hòa Tiến” và có in kèm hình ảnh của bà Năm phía trên bài thơ. 30 câu thơ vè được viết với nội dung châm biếm, đả kích cô giáo Năm với những lời lẽ chua cay và có phần thô tục. Trong bài vè còn bày tỏ mong muốn cấp trên xem xét sự việc và cho bà ra khỏi ngành giáo dục huyện.

Ngày 3/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Thật - Chủ tịch xã Hòa Tiến cho biết: Vào khoảng 5h sáng ngày 24/8, một số người dân địa phương trên đường đi tập thể dục về phát hiện có rất nhiều tờ giấy trắng được rải khắp đường, đặc biệt tại những khu vực công cộng. Khi nhặt lên xem, họ phát hiện nội dung tờ rơi để bôi xấu cô giáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Tiến và đã báo cáo lên chính quyền địa phương về vụ việc.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, xã đã điều công an viên đi nhặt hết tất cả những tờ rơi trên địa bàn, số lượng khoảng 200 tờ. Những tờ rơi bêu xấu cô Năm không những được rải tại trường học và trên đường mà còn được rải trước cổng nhà của một số cán bộ của xã. Riêng sự việc rải tờ rơi xúc phạm này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân Đảng viên mà còn ảnh hưởng đến cả tập thể nhà trường rất nghiêm trọng. Tôi đã đích thân cầm tờ rơi này đến Phòng GD-ĐT huyện và Chủ tịch huyện để báo cáo vụ việc. Được biết, hiện tại Công an huyện đang làm rõ vụ việc này”, ông Thật thông tin thêm.

Liên quan trực tiếp đến vụ việc, bà Trần Thị Năm - nhân vật chính trong bài vè, đã vô cùng bức xúc trước hành động cá nhân mình bị bôi nhọ tới danh dự, nhân phẩm. “Những lời lẽ này đã ảnh hưởng rất nhiều đến danh dự, uy tín nghề nghiệp của tôi, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình đến tâm lý của tôi và hạ bệ tôi trong mắt học sinh, phụ huynh nhà trường, đây là điều không thể chấp nhận được!”.

Cũng theo cô giáo Năm, vụ việc này có thể là âm mưu được tính toán từ trước. “Đây là việc làm rất thâm độc, có âm mưu từ trước bởi không chỉ rải tại xã này mà người đó còn gửi tờ rơi này qua đường bưu điện đến một số hiệu trưởng của trường khác để xúc phạm tôi”, cô Năm cho hay.

truong-hoa-tien-1441269477390

Trường Tiểu học Hòa Tiến nơi cô Trần Thị Năm làm hiệu trưởng.

Trao đổi với PV, cô Trần Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Tiến cho biết: "Việc cô Năm bị bôi xấu, giáo viên trong trường tôi rất bức xúc nhưng không dám nghi ngờ bất cứ một ai mà chỉ đợi kết luận của Thanh tra. Đối với tập thể giáo viên nhà trường, cô Năm rất thân thiện, hòa nhã, trước giờ chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay hiềm khích gì cả”.

Ông Huỳnh Hồng - Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk lên tiếng: “Việc một lãnh đạo nhà trường bị bêu xấu khắp nơi không chỉ gây ảnh hưởng đến cá nhân mà còn ảnh hưởng đến cả ngành Giáo dục, tạo dư luận không tốt. Phòng đã tiếp nhận vụ việc và đã thành lập đoàn Thanh tra xuống trường xác minh, kiểm tra để có hướng xử lý, giải quyết”.

Thúy Diễm

(Email: nguyenthuydiem@dantri.com.vn)