Quảng Ngãi:

Hình vẽ ngộ nghĩnh động viên tinh thần sĩ tử

Dân trí

Cùng với những chai nước, những lời động viên, đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi của huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) còn sử dụng nhiều hình vẽ ngộ nghĩnh giúp sĩ tử có tâm lý thoải mái

Hình vẽ vui nhộn động viên tinh thần thí sinh thi THPT Quốc gia

Những ngày qua, các đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi luôn sát cánh cùng thí sinh và người nhà thí sinh tại 31 điểm thi.

Ngoài việc động viên thí sinh trước khi bước vào phòng thi, đưa tận tay những chai nước mát lạnh đến thí sinh và người nhà thí sinh, lực lượng tiếp sức mùa thi của huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi còn có cách động viên tinh thần thí sinh khá độc đáo bằng những hình vẽ vui nhộn.

Lực lượng tiếp sức mùa thi tại huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) động viên thí sinh bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh
Lực lượng tiếp sức mùa thi tại huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) động viên thí sinh bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh

Tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1, các tình nguyện viên đã vẽ nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh kèm những câu "slogan" vui nhộn nhưng không kém phần ý nghĩa để động viên thí sinh.

Sát cánh cùng con qua 3 buổi thi tại điểm trường THPT Tư Nghĩa 1, cô Nguyễn Thị Thu Loan rất vui vẻ khi được hỏi về hoạt động của đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. Theo cô Loan thì những chai nước mát lạnh trong thời tiết nắng nóng cùng lời động viên của lực lượng tình nguyện viên rất có ý nghĩa đối với nhiều thí sinh.

"Ngoài việc hỗ trợ, động viên cho con tôi cũng như nhiều thí sinh khác thì các bạn tình nguyện viên ở đây còn có cách tạo tâm lý thoải mái cho các cháu thí sinh rất hay bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh. Thấy các cháu thi rất căng thẳng nhưng đôi lúc cũng phải bật cười vì cách làm này", cô Loan bày tỏ.

Những hình ảnh vui nhộn giúp thí sinh có tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi
Những hình ảnh vui nhộn giúp thí sinh có tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi
Hình vẽ ngộ nghĩnh động viên tinh thần sĩ tử - 3

Tình nguyện viên Nguyễn Trần Bảo Long (Trường Đại học Tài chính Kế toán) cho biết: Trước kia tụi em cũng đi thi nên biết tâm lý là điều quan trọng trước khi bước vào phòng thi. Vì vậy trước khi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra, cả nhóm đã nghĩ ra cách vẽ những hình ảnh vui nhộn này để động viên các em.

"Bước đến cổng điểm thi nhìn thấy những hình ảnh này các bạn sẽ cảm thấy vui, tâm lý thoải mái hơn. Có tâm lý thoải mái các bạn sẽ làm bài đạt kết quả tốt", Long chia sẻ.

Quốc Triều