Thứ ba, 06/11/2018 - 20:27

Thanh Hóa:

Hồ sơ xét tuyển giáo viên trường chuyên Lam Sơn được “ưu ái”?

Dân trí

Trong quá trình xét tuyển hồ sơ làm giáo viên tại trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, có 4 hồ sơ được phát hiện không đạt tiêu chuẩn nhưng vẫn được “ưu ái” xét duyệt lọt vào vòng tiếp theo.

Qua tìm hiểu được biết, vừa qua có 12 hồ sơ tham gia xét tuyển vào làm giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn. Trong đó, có 4 hồ sơ của các giáo viên được cho là chưa đủ điều kiện theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, trong 4 hồ sơ không đủ tiêu chuẩn có 3 hồ sơ của giáo viên đang công tác tại trường THPT Quảng Xương I, huyện Quảng Xương và 1 hồ sơ của giáo viên trường Đại học dự bị Dân tộc Sầm Sơn.

Cả 4 hồ sơ này đều không có xác nhận của thủ trưởng đơn vị, nơi các giáo viên này đang công tác. Điều đó vi phạm so với quy định tại quyết định số 2977/QĐ-UBND, ngày 17/8/2017 về việc phê duyệt phương án tuyển dụng giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn năm học (2017-2018) của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận băn khoăn là dù chưa đủ tiêu chuẩn, nhưng các hồ sơ này vẫn lọt qua vòng xét duyệt, chuẩn bị bước vào vòng thi năng lực chuyên môn.

Được biết, trường THPT Quảng Xương I là nơi thầy Chu Anh Tuấn, hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn (Chủ tịch hội đồng tuyển dụng giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn) từng làm hiệu trưởng.

Theo ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết, ông chưa nhận được báo cáo chính thức về sự việc các hồ sơ không đủ điều kiện vẫn được “ưu ái” qua vòng xét hồ sơ, chuẩn bị vòng thi năng lực chuyên môn trong kỳ thi tuyển giáo viên tại trường THPT chuyên Lam Sơn.

Ông Quyền cho rằng, theo nguyên tắc nếu không đủ điều kiện thì không được tham gia dự tuyển.

Trường THPT chuyên Lam Sơn là một trong những trường nổi tiếng và có bề dày thành tích bậc nhất của tỉnh Thanh Hóa. Hầu hết những học sinh đạt các giải thưởng tại các kỳ thi khu vực và quốc tế đều là học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn.

Trần Lê