Chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016:

Hỗ trợ vật chất và tinh thần cho 42 giáo viên biển đảo

Nhằm phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt, 42 giáo viên đang công tác tại các vùng biển đảo trên phạm vi cả nước sẽ được vinh danh trong chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016. Chương trình còn tổ chức nhiều chuyến đi thăm để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và động viên tinh thần các thầy cô giáo biển đảo.

Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo

Chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long đồng tổ chức trong giai đoạn 1 từ năm 2015 đến năm 2019. Trong năm 2015, Chia Sẻ Cùng Thầy Cô đã tri ân 64 giáo viên “cắm bản” tại vùng cao. Chương trình nhận được phản hồi tích cực của xã hội khi giới thiệu nhiều câu chuyện cảm động về những thầy cô sẵn sàng hi sinh tuổi trẻ để gắn bó với sự nghiệp “gieo chữ” vùng cao.

Năm nay, Chia Sẻ Cùng Thầy Cô hướng đến đối tượng giáo viên đang công tác tại vùng biển đảo vì đối tượng này đang công tác trong điều kiện khó khăn về vật chất, thiếu thốn về tinh thần. Sự sẻ chia của xã hội là điều cần thiết trong thời điểm này để các thầy cô tiếp tục trụ vững ở nơi đầy “sóng gió”.

Năm 2015, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô vinh danh các thầy cô “cắm bản”. Năm nay, chương trình hướng đến các thầy cô vùng biển đảo.
Năm 2015, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô vinh danh các thầy cô “cắm bản”. Năm nay, chương trình hướng đến các thầy cô vùng biển đảo.

Các giáo viên vùng biển đảo được tuyên dương là những thầy cô có thâm niên 3 năm trở lên công tác tại vùng biển đảo, có đạo đức tốt, chuyên môn cao. Đặc biệt, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 ưu tiên lựa chọn những giáo viên giàu nghị lực, không ngừng vượt qua những khó khăn về vật chất để làm tròn trách nhiệm của “người gieo chữ”.

Mỗi thầy cô được vinh danh sẽ nhận 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ. Đồng thời, các trường học và các học sinh vùng biển đảo sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long – đơn vị đồng tổ chức chương trình.

Ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long ký kết thỏa thuận hơp tác Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016.
Ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long ký kết thỏa thuận hơp tác Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016.

Ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết những chương trình như Chia Sẻ Cùng Thầy Cô nhằm khơi gợi truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam và kêu gọi xã hội chung sức chăm lo đời sống tinh thần cho các thầy cô giáo. Đồng thời, Chia Sẻ Cùng Thầy Cô còn lan tỏa tinh thần yêu nước đến người trẻ bằng cách kể nhiều câu chuyện chân thật về lòng yêu nghề và bản lĩnh của các thầy cô giáo đang công tác ở vùng biển đảo khó khăn.

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cũng cho rằng giai đoạn 1 của chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô được thực hiện trong khoảng thời gian dài (từ năm 2015 đến năm 2019) nhằm tôn vinh vai trò của người thầy trong hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt.

Sưởi ấm lòng giáo viên biển đảo

Không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất, Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016 còn triển khai nhiều hoạt động cỗ vũ tinh thần giáo viên biển đảo. Cụ thể, bắt đầu từ tháng 8/2016, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô sẽ trực tiếp đến thăm các giáo viên ở nhiều đảo trên phạm vi toàn quốc để tìm hiểu và kịp thời chia sẻ những khó khăn của các thầy cô. Năm nay, các chuyến đi thăm sẽ kéo dài hơn, quy mô lớn hơn với nhiều hoạt động hỗ trợ ý nghĩa.

“Thông qua những chuyến đi thăm các thầy cô, hi vọng rằng các nhà báo bằng tấm lòng và ngòi bút của mình sẽ truyền đi những câu chuyện chân thật về những thầy cô từng ngày từng giờ vượt qua gian khổ để “gieo chữ” nơi cánh sóng. Những câu chuyện đó sẽ thôi thúc toàn xã hội cùng hành động để san sẻ vất vả với các thầy cô giáo biển đảo” – Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ.

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 sẽ thôi thúc toàn xã hội san sẻ khó khăn với thầy cô vùng biển đảo.
Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 sẽ thôi thúc toàn xã hội san sẻ khó khăn với thầy cô vùng biển đảo.

Ngoài ra, cũng nhằm tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho giáo viên biển đảo, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô còn tổ chức một cuộc thi viết trên mạng mang tên “Nghĩ Về Thầy Cô Biển Đảo”. Cuộc thi khuyến khích mọi đối tượng tham gia, đặc biệt là các học sinh, giáo viên, phụ huynh, trí thức trẻ… từ đất liền gửi những chia sẻ, suy nghĩ, lời nhắn, lời động viên đến với các thầy cô giáo biển đảo. Những chia sẻ này tuy giản di nhưng chắc chắn sẽ sưởi ấm lòng và tiếp thêm sức mạnh cho thầy cô biển đảo. Cuộc thi được tổ chức trên mạng xã hội nhằm thu hút đông đảo người trẻ tham dự. Thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại trang: www.facebook.com/chiasecungthayco/

Dự kiến, Lễ tuyên dương 42 giáo viên vùng biển đảo sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 tại Hà Nội. Ngoài chuỗi hoạt động đã được thực hiện trong năm 2015 như vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo và giao lưu với các thầy cô giáo đang công tác tại Hà Nội…, các thầy cô giáo biển đảo được tuyên dương trong năm 2016 còn có cơ hội gặp mặt các lãnh đạo Đảng và Nhà nước để đề xuất ý kiến nâng cao chất lượng giảng dạy ở vùng biển đảo.

Hồ sơ tham gia chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016 gửi về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn nộp hồ sơ: Từ ngày 13/7/2016 đến ngày 13/9/2016. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập website: www.chiasecungthayco.com.

Thông qua chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long mong muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục nước nhà cũng như làm đúng với tôn chỉ “Thiên Long – Sức Mạnh Tri Thức”. Ngoài Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long còn thực hiện nhiều chương trình hướng đến sự phát triển của giáo dục như Tiếp Sức Mùa Thi, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục…