Thứ ba, 25/09/2018 - 10:00

Học bổng CIMB gọi tên tài năng Việt Nam

Dân trí

Điểm thêm một điểm sáng trong danh sách người trẻ Việt Nam tài năng, Đỗ An Bích Hà vừa trở thành sinh viên Việt Nam duy nhất được tập đoàn Ngân hàng CIMB trao tặng học bổng CIMB ASEAN danh giá trong năm 2018. Đây là cơ hội vàng cho nữ sinh viên 9X vươn xa và trau dồi kiến thức để hoàn thành mục tiêu của mình.

“Học giả” Việt Nam với những ấp ủ về sự thay đổi

Ngày 31/8/2018, Đỗ An Bích Hà là sinh viên Việt Nam duy nhất được tập đoàn CIMB gọi tên để trao tặng suất học bổng toàn phần kèm với cơ hội được thực tập và làm việc tại bất kỳ chi nhánh nào của CIMB trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Từng tham gia vào các hoạt động nhằm hỗ trợ cộng đồng và tình nguyện viên với những tổ chức trong và ngoài nước như Art Cycle, Water Wise Vietnam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, tổ chức Southeast Asian Service Leadership Network (SEALNet) được thành lập tại Đại học Standford và các khoá đào tạo học giả trẻ do Đại học Yale tổ chức, Bích Hà hội tụ đủ những tố chất của một người trẻ năng động và xứng đáng với sự gọi tên của học bổng CIMB. Nhưng trên hết, Hà có sự nhạy cảm sâu sắc trước những vấn đề còn tồn đọng của Việt Nam cũng như mong muốn tạo ra những thay đổi dù là nhỏ nhất để hướng đến một xã hội với những giá trị bền vững.


Học bổng CIMB và những tài năng trẻ trong khu vực Đông Nam Á.

Học bổng CIMB và những tài năng trẻ trong khu vực Đông Nam Á.

“Học về Kinh tế không chỉ để hiểu nguyên tắc hay quy luật Kinh tế mà thôi. Trên hết, tôi mong muốn áp dụng những kiến thức và kỹ năng học được vào việc xây dựng một thế hệ và xã hội cấp tiến hơn tại Việt Nam.” - cô sinh viên trẻ tóm tắt về hành trình mình sẽ đi qua để góp phần cải tổ và tạo ra một sự kết nối giữa mọi người trong cộng đồng.

Cũng trong bài luận văn gửi cho Hội đồng Học bổng CIMB, Hà tạo sự đồng cảm khi đưa ra một ví dụ về sự khác biệt trong việc tiếp nhận những giá trị lợi ích xã hội của Việt Nam và Anh Quốc. Những điều mắt thấy tai nghe và niềm tin vào những thay đổi nhỏ là động lực giúp cô gái nhỏ bé này giữ vững quyết tâm trên con đường mà cô đã chọn và được quỹ học bổng danh giá CIMB đồng hành.

Khi tập đoàn ngân hàng lớn thứ 5 khu vực ASEAN rộng mở cánh cửa đón nhân tài

Đỗ An Bích Hà không phải là trường hợp đầu tiên mà Tập đoàn CIMB nhìn thấy tiềm năng để góp phần xây dựng một thế hệ kế thừa. Trong suốt những năm kinh doanh tại khu vực ASEAN, CIMB luôn nhận thấy sức bật của giới trẻ ASEAN và không ngừng phát triển những chương trình bồi dưỡng, chắp cánh cho những tài năng đó bay cao. Hằng năm, CIMB trao tặng học bổng toàn phần dành cho những người trẻ xứng đáng trên khắp ASEAN, nhằm bồi đắp những giá trị mới và góp phần cùng những đất nước sở tại phát triển. Mỗi sinh viên nhận được học bổng CIMB sẽ có cơ hội tốt nhất để hoàn thành giấc mơ của mình và trở thành những thế kệ kế thừa, góp phần đem lại những giá trị bền vững cho đất nước mình và toàn bộ khu vực ASEAN.


Hoạt động ngoại khoá và giao lưu quốc tế giữa bạn trẻ các nước.

Hoạt động ngoại khoá và giao lưu quốc tế giữa bạn trẻ các nước.

Học bổng CIMB ASEAN là một học bổng toàn phần, bao gồm tất cả các khoản học phí (đăng ký, học phí và kiểm tra, phụ cấp sách), cũng như các chi phí khác như vé máy bay, chỗ ở , và chi phí sinh hoạt. Học bổng CIMB tạo cơ hội cho các bạn sinh viên nhận học bổng thực tập tại bất kỳ văn phòng nào của CIMB trong khu vực sau khi tốt nghiệp. Cũng với mục đích xây dựng thế hệ tiếp nối, học bổng CIMB mang đến các bạn trẻ cơ hội tham gia vào các sáng kiến cộng đồng của ASEAN cũng như của tập đoàn CIMB nhằm trau dồi kinh nghiệm sống, giao lưu quốc tế và làm giàu vốn văn hoá đa quốc gia.

Để có cơ hội nhận học bổng CIMB, các ứng viên phải trải qua 5 vòng kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đảm bảo lựa chọn ra những tài năng trẻ phù hợp với tiêu chí của chương trình. Đầu tiên, tất cả hồ sơ của ứng viên sẽ được sàng lọc kỹ càng. Sau đó, những ứng viên đáp ứng yêu cầu sẽ đi vào vòng kiểm tra trực tuyến. Một bài phỏng vấn dựa trên chuyên môn và nhu cầu theo học tại trường đại học sẽ được đại diện của CIMB tổ chức nhằm thấu hiểu sâu sắc hơn định hướng tương lai của các ứng viên. Tiếp theo, tất cả ứng viên sẽ được mời tham gia chương trình đào tạo ngắn hạn 2 ngày 1 đêm và cuối cùng sẽ là một bài phỏng vấn với ban quản lý cấp cao của tập đoàn CIMB tại Malaysia.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học bổng của tập đoàn CIM, có thể truy cập tại đây.