Thứ hai, 14/12/2009 - 12:55

Học sinh khiếm thị ngân khúc Giáng sinh

Dân trí

Mừng Giáng sinh 2009, với màn hợp xướng đặc biệt mang tên "Hy vọng", các bạn học sinh khiếm thị thuộc dàn hợp ca Hữu Nghị đã hát say sưa, hết mình, mang đến cho người nghe niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, vào ước mơ, khát vọng đẹp.

Học sinh khiếm thị ngân khúc Giáng sinh - 1
Các bạn học sinh khiếm thị say sưa hát mừng Giáng sinh.

Trong đêm hội diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Triền, Hà Nội tối 12/12, dàn hợp ca Hữu Nghị đã thể hiện xuất sắc những giai điệu trữ tình, vui vẻ trong không khí giáng sinh của nhiều nước trên thế giới như Cùng hát trong lễ giáng sinh, Ôi đức chúa thiêng liêng, Ôi cây thông Noel, Giáng sinh vui vẻ, Hãy trang trí căn phòng đón chúa… cùng nhiều bản nhạc cổ điển quốc tế nổi tiếng khác như bảnKhát vọng mùa xuân của Mozart, Hướng tới niềm vui của Beethoven dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của giáo sư - nghệ sỹ piano Tôn Thất Triêm.

Chương trình còn có sự tham gia của hai vị khách mời đặc biệt, đó là tài năng piano trẻ Lưu Hồng Quang (giải nhất quốc tế piano Chopin Australia 2009) và Quỳnh Chi (giải nhì cuộc thi Accordéon quốc tế 2009 tại Thuỵ Sỹ). Sự góp mặt của hai gương mặt trẻ này thực sự có ý nghĩa với đêm nhạc. Nó chứng tỏ rằng âm nhạc xóa nhòa mọi khoảng cách, tất thảy mọi người luôn gắn kết với nhau trong thế giới âm nhạc.

Học sinh khiếm thị ngân khúc Giáng sinh - 2
GS- nghệ sỹ piano Tôn Thất Triêm (trái) và khách mời Quỳnh Chi.
 
Học sinh khiếm thị ngân khúc Giáng sinh - 3
Tài năng trẻ Lưu Hồng Quang là khách mời trong đêm nhạc.

Chỉ diễn ra trong vòng khoảng 3 tiếng từ 19h30 đến 22h30, đêm nhạc đã trở thành đêm hội trong những vũ điệu âm nhạc. Cả hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp sôi động trong những tràng pháo tay vang dội của hàng trăm khán giả dành cho dàn hợp ca Hữu Nghị của các học sinh khiếm thị.

Học sinh khiếm thị ngân khúc Giáng sinh - 4
Đêm nhạc thu hút đông đảo mọi người dự và cổ vũ nhiệt tình.

Nghệ sỹ Tôn Thất Triêm chia sẻ: Vượt qua biết bao khó khăn của người khiếm thị, các em đã tìm thấy trong âm nhạc sự sẻ chia và niềm hi vọng. Và các em muốn sẻ chia niềm hi vọng ấy tới tất cả mọi người với thông điệp “Các bạn hãy biết trân trọng cuộc sống, hãy sống hết mình”.

Nhạc công piano, violông Lê Đức Vượng nhận xét rằng buổi hòa nhạc chào mừng Giáng sinh là một món quà to lớn và ý nghĩa mà các học sinh khiếm thị dành tặng cho những người bình thường chúng ta.

Đêm hội kết thúc khi những trái tim đều hòa làm một, ranh giới bị xóa nhòa, chỉ còn âm nhạc, tình người thiết tha. Tất cả đều mơ về một Giáng sinh an lành.

Bài và ảnh: Tây An- Băng Tâm