Chủ nhật, 15/10/2017 - 19:17

Gia Lai:

Học sinh kiến nghị xin nghỉ học thêm: Nhà trường mời phụ huynh và học sinh để lấy ý kiến

Dân trí

Về việc học sinh kiến nghị không học 2 buổi/ngày, vào ngày 15/10, trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku, Gia Lai) đã mời 349 phụ huynh của khối lớp 12 để lấy ý kiến. Tại buổi họp, các phụ huynh đa số đều đồng tình vì các học sinh khối 12 rất cần có một kiến thức nền để chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới.

Trao đổi chúng tôi, thầy Ngô Văn Lễ - Hiệu trưởng Trường THPT Lê lợi cho biết: “Sau khi xảy ra việc học sinh kí đơn kiến nghị xin miễn học 2 buổi/ngày, nhà trường đã mời các phụ huynh lên họp một lần nữa để triển khai việc học 2 buổi/ngày. Tại buổi họp, các giáo viên chủ nhiệm đã thống kê cho phụ huynh nghe tỉ lệ đậu tốt nghiệp năm 2017 của nhà trường ở mức rất thấp so với cả tỉnh, chỉ có 94,5%. Chính vì vậy, vì sự phát triển chung của nhà trường, cũng như thực hiện chủ trương của Bộ GD-ĐT nên nhà trường đã tiến hành triển khai việc học 2 buổi/ngày…”.

Thầy Lễ cho biết thêm:“Tại buổi họp có 349 phụ huynh có mặt, trong đó 289 phụ huynh đồng ý (chiếm 82,81%), 60 phụ huynh không đồng ý (chiếm 17,19%). Vào ngày mai nhà trường sẽ tiến hành lấy ý kiến học sinh. Sau đó, sẽ tổ chức chia lại thời khóa biểu để dạy 2 buổi/ngày. Thay vì 5 buổi/ tuần thì nhà trường đang xem xét để giảm 3 hoặc 4 buổi/tuần. Còn những học sinh không đăng kí học thì nhà trường cũng không ép, mà chỉ dạy các học sinh tự nguyện…Nhà trường cũng sẽ điều chỉnh để mở các lớp dành các mức khá, giỏi, trung bình để các em tiếp thu bài tốt nhất. Sau một thời gian học các em nắm được kiến thức, sẽ nâng cấp độ lên để các em có thể làm tốt bài thi THPT sắp tới…”.

img_4303

Buổi họp lấy ý kiến của các phụ huynh khối lớp 12 trường THPT Lê Lợi

Tại buổi họp phụ huynh, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (phụ huynh học sinh lớp 12, trường THPT Lê Lợi) cho hay: “Cá nhân tôi rất bất ngờ về việc lá đơn của các em vừa qua. Riêng tôi hoàn toàn đồng ý với nhà trường về việc học 2 buổi/ngày của các em học sinh. Một phần vì các thầy cô biết lực học từng học sinh, vừa tránh được tình trạng học sinh thêm đi học ngoài rất khó quản lý, các em lại bỏ bê việc học mình không biết được…”.

Đồng ý kiến, cô Hồ Thị Gái chia sẻ: “Tôi cũng đồng ý với nhà trường về việc tổ chức học 2 buổi/ngày. Tuy nhiên giảm số buổi học còn 3 buổi/tuần để các con có thời gian nghỉ ôn bài. Còn lớp 12 thì tôi luôn tạo mọi điều kiện để con tôi ôn tập để chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới…”.

Như báo Dân trí đã đưa tin, ngày 26/9/2017, hàng chục học sinh Trường THPT Lê Lợi đã đồng loạt kí vào đơn kiến nghị gửi lên BGH nhà trường, đồng thời phát tán lá đơn kiến nghị này lên mạng xã hội. Theo nội dung đơn, các em học sinh phản ánh 3 nội dung gồm: Một số học sinh không có nhu cầu học thêm tại trường, tuy nhiên nhà trường vẫn bắt buộc học sinh khối 12 phải đăng kí học phụ đạo và đi học 2 buổi/ngày. Như vậy là nhà trường thiếu tôn trọng học sinh.

Phạm Hoàng