Thứ ba, 06/08/2019 - 22:46

Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân

Dân trí

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến 21h30 phút ngày 6/8, thi thể của cháu L đã đưa ra khỏi phòng cấp cứu và chuyển sang nhà lạnh để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và đưa ra kết luận cháu L tử vong có phải do ngạt trên xe bus của trường hay không.

Xác nhận để quên học sinh trên xe

Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe bus qua lời kể của đại diện trường Gateway

Như Dân trí đã đưa tin, cháu bé L.H.L học lớp 1, trường quốc tế Gateway đã tử vong do bị bỏ quên trên xe bus đưa đón của trường.

Theo thông tin ban đầu được bà Trần Thị Hồng Hạnh, đại diện trường quốc tế Gateway cung cấp tối 6/8 cho báo chí, vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện học sinh L.HL. (lớp 1 Tokyo) nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ của trường đưa con vào phòng cấp cứu. Lúc này, tình trạng học sinh bị tím tái.

Hai nhân viên y tế đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Nhà trường gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh đến cấp cứu tại Bệnh viện E.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe đưa đón, cô phụ trách xe và đơn vị cung cấp dịch vụ xe đến trường để làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xe xác nhận đã để quên cháu bé trên xe.

Ngay khi vụ việc đau lòng xảy ra, nhà trường đã gặp gỡ gia đình và nhận trách nhiệm.

Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân - 1

Người thân của học sinh túc trực tại bệnh viện E Hà Nội. (Ảnh: Hà Cường).

Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân

Anh Lê Văn Sơn (bố ruột của L) kể lại: “Khoảng 10 phút sau khi nhận được điện thoại từ nhà trường, tôi đã có mặt ở bệnh viện E. Tôi quá hoảng, con trai tôi trong tình trạng người tím tái, môi đen nhợt và chân tay đã cứng đơ. 

Lúc này bác sĩ thông báo con đã tử vong nhưng chưa đưa ra kết luận tử vong vào khoảng thời gian nào và nguyên nhân ban đầu được đưa ra do bị ngạt thở.

Tôi đã đề nghị nhà trường viết bản tường trình, khai nhận sự việc để làm chứng cứ giải nỗi chết oan cho con tôi sau này", anh Sơn xót xa kể lại.

Theo ghi nhận, tới 21h45p công an phường xuất hiện để ghi nhận sự

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến 21h30 phút hôm nay (6/8), thi thể của cháu L đã đưa ra khỏi phòng cấp cứu sang nhà lạnh. Tại đây, các cơ quan chức năng sẽ khám nghiệm tử thi để đưa ra kết luận cháu L có bị chết ngạt trên xe bus của trường hay không?.

việc đưa xác cháu bé đi khám nghiệm.

Về phía nhà trường, cô Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng trường quốc tế Gateway cho biết, khoảng 16h chiều đã phát hiện ra cháu L ngất ở trên xe. Ngay lập tức, cháu được đưa vào phòng Y tế của trường để sơ cứu.

Do quá hoảng loạn nên cô Hồng Hạnh chỉ lờ mờ nhớ lại "nhân viên y tế có nói lại vẫn còn mạch nhưng đập rất yếu". Chân tay cháu L lúc này đã tím tái.

Nhà trường và phụ huynh có mặt ở đó đã gọi xe cấp cứu đưa cháu vào viện E. Anh Lê Gia Thanh, bác ruột của cháu L, cho biết cháu L rất thông minh, là con một và khá năng động, không thể có chuyện con bị bệnh được.

Trong khi xe ô tô 16 chỗ không phải quá rộng nên dù cháu có ngủ quên trên xe cũng không thể bị ghế che lấp đi được. Từ 7 giờ sáng đến 16 giờ chiều là hơn 9 tiếng đồng hồ mà không hề có sự động tĩnh thông báo hay quan tâm nào của nhà trường đến gia đình.

"Gia đình tôi bức xúc vì hành vi tắc trách, thiếu trách nhiệm của cô giáo đưa đón cháu và giáo viên chủ nhiệm lớp", anh Thanh cho hay.

Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân - 2

Cháu bé đang được đưa đến nhà lạnh Bệnh viện E. (Ảnh: Hà Cường). 

Tuy nhiên, từ đầu tới cuối đều không thấy sự có mặt của lái xe, giáo viên phụ trách đưa đón các cháu. Cô Hồng Hạnh cho biết, xin được giữ thông tin của 2 người này và sẽ phối hợp với cơ quan công an để làm việc cụ thể.

Thời điểm hiện tại, nhà trường chỉ biết gửi lời xin lỗi đến gia đình và thừa nhận do giáo viên của trường đã tắc trách để quên bé L.H.L trên xe ôtô.

Còn thời điểm nào khiến cháu tử vong, trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh của trường và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

Mỹ Hà - Hà Cường