Thứ sáu, 16/11/2018 - 00:00

Học viện Cảnh sát nhân dân mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Dân trí

Sáng nay 16/11, Học viện Cảnh sát nhân dân long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tới dự có đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Phòng, Ban của Bộ Công an. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân Dân (HVCSND) cho biết, qua hơn 50 năm xây dựng, trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, xây dựng học viện không ngừng phát triển năng động, sáng tạo trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân; được Bộ Công an công nhận là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành và phấn đấu đạt chuẩn quốc gia.


Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa cho các cán bộ, giảng viên đã và đang giữ các chức vụ công tác tại Học viện qua các thời kì.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa cho các cán bộ, giảng viên đã và đang giữ các chức vụ công tác tại Học viện qua các thời kì.

Tính đến nay, Học viện có 18 Giáo sư, 41 Phó Giáo sư, 126 Tiến sĩ, 400 Thạc sỹ và 178 giảng viên chính thức. Cùng với đó, năm học 2017-2018 vừa qua lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo nghiên cứu khoa học và tổ chức biên soạn gần 500 công trình nghiên cứu, giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy và bồi dưỡng học viên cả nước.

Đại tá Nguyễn Minh Hưởng khẳng định, “để có được những thành tích đó là sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo xây dựng lực lượng Công an nhân dân bảo đảm trật tự, an ninh xã hội của đất nước”.

Được biết, Học viện Cảnh sát đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong giáo dục; Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tặng huân chương lao động hạng Nhất; cùng hàng trăm bằng khen của các Bộ, ban, ngành Trung ương cho học viện và cán bộ giáo viên nói riêng.

Thay mặt Đảng ủy công an TƯ Bộ Công an, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến tập thể các thầy cô giáo đang công tác tại học viện. Đồng thời ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, sự cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục của các giảng viên, cán bộ toàn Học viện.


Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đề nghị học viện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu của Đảng, Nhà nước và phục vụ nhân dân.

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện hiệu quả các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Đảng ủy công an TƯ Bộ Công an về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo từng bước hiện đại, tinh nhuệ xây dựng lực lượng công an nhân dân. Có quy hoạch đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, giảng viên thật sự trong sạch về phẩm chất, vững về chuyên môn trong lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm về trật tự an toàn xã hội.

Thứ hai, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quốc tế để phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy và hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp Công an về mọi mặt quản lý đời sống xã hội được chặt chẽ, gọn nhẹ hơn. Đi đôi với chấn chỉnh, siết chặt kỷ luật, thi đua “dạy tốt, học tốt”, quản lý học viên nghiêm túc, bài trừ hiện tượng xấu trong giáo dục và đào tạo.

Thứ ba, tự bản thân mỗi giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự khi vừa là người thầy, người chiến sĩ Công an nhân dân, không ngừng học tập nâng cao trình độ bản thân.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn vững vàng lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, nhân cách; không ngừng nghiên cứu sáng tạo, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự xã hội.

Hà Cường.