Thứ ba, 10/07/2018 - 00:06

Học viện Chính sách và Phát triển đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Dân trí

Học viện Chính sách và Phát triển vừa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo.


PGS. TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD và TS. Lê Mỹ Phong, Trưởng phòng Kiểm định CLGD - Cục Khảo thí và Kiểm định CLGD trao Giấy chứng nhận và tặng hoa Ban Giám đốc.

PGS. TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD và TS. Lê Mỹ Phong, Trưởng phòng Kiểm định CLGD - Cục Khảo thí và Kiểm định CLGD trao Giấy chứng nhận và tặng hoa Ban Giám đốc.

Học viện Chính sách và Phát triển trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ-TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

Học viện Chính sách & Phát triển định hướng trở thành trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân về đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, là cơ sở nghiên cứu và phản biện chính sách vĩ mô.

Sau 10 năm phát triển và trưởng thành, Học viện luôn xác định nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo vừa là mục tiêu vừa là giải pháp chiến lược.

Học viện hiện có 05 ngành đào tạo và 09 chuyên ngành đào tạo đại học và 03 chương trình đào tạo Thạc sỹ về các lĩnh vực kinh tế, chính sách và quản lý.

Lãnh đạo Học viện cho biết, quan điểm đào tạo của Học viện là lấy người học làm trung tâm, đào tạo lý thuyết gắn với thực tiễn. Học viện luôn nhấn mạnh đến việc nâng cao kinh nghiệm của sinh viên, học viên qua các buổi tọa đàm với chuyên gia trong nước và quốc tế, qua các đợt kiến tập, thực tập tại cơ sở.

Năm 2018, Với chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo và tập trung đào tạo sau đại học, Học viện tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sỹ các chuyên ngành Chính sách công, Tài chính – Ngân hàng và Kinh tế quốc tế, tuyển sinh và đào tạo đại học chính quy 05 ngành với 09 chuyên ngành đào tạo, tập trung đào tạo bằng tiếng Anh. Đối với hệ đại học, Học viện tuyển 650 chỉ tiêu.

Nhật Hồng