Học viên TFI khóa 5 giúp mọi người trở thành Master Chef trong 30’

Cheffing - một trong 14 doanh nghiệp xuất sắc tốt nghiệp chương trình Topica Founder Institute (TFI) khóa 5 - đang có mục tiêu mang tới trải nghiệm nấu ăn vô cùng mới mẻ cho hàng triệu người Việt.

Đoàn Đình Trọng - Founder CEO Cheffing thuyết trình trước hơn 40 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế tại TFI Showcase 5.
Đoàn Đình Trọng - Founder CEO Cheffing thuyết trình trước hơn 40 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế tại TFI Showcase 5.

Ý tưởng ban đầu của Cheffing xuất phát từ những khó khăn của chính CEO Trọng Đoàn trong việc nấu nướng khi cuộc sống hiện đai quá bận rộn. Cheffing là nền tảng giúp mọi người nấu ăn dễ dàng hơn. Ứng dụng này mang tới thực phẩm sạch và giúp bạn đơn giản hoá việc nấu nướng để có mọi món ngon trong vòng 30 phút.

Với tính ứng dụng cao, Cheffing đã thu về hơn 3.000 đơn hàng chỉ trong 20 ngày kể từ thời điểm ra mắt.

“Thực phẩm bẩn và vấn đề ăn uống sạch sẽ, lành mạnh đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Với Cheffing, tôi hy vọng có thể dùng công nghệ để thay đổi thói quen ăn uống của người Việt. Không chỉ nấu ăn nhanh hơn, ngon hơn mà còn sạch hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Nhóm phát triển dự án cũng rất mong với Cheffing, trong tương lai người Việt trẻ hiện đại sẽ có nhiều thời gian hơn để dành thời gian nấu ăn cùng gia đình và người thân” - Founder Cheffing chia sẻ.

Triển khai một mô hình quá mới mẻ ở Việt Nam, Đoàn Đình Trọng gặp khá nhiều khó khăn. Trở ngại lớn nhất là về nhà cung cấp, về giao hàng và logistics. Trở ngại thứ hai là làm thế nào để thay đổi thói quen truyền thống của người dùng Việt Nam. Trong khi đó, ở các nước phát triển, người dân bận rộn và đã quá quen với việc được chuẩn bị đồ ăn sẵn để nấu nướng. Tuy nhiên, anh vẫn tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của mô hình tiền năng này vì thực phẩm đang là một lĩnh vực rất “hot”.

Đoàn Đình Trọng cùng các Startup tốt nghiệp Topica Founder Institute khóa 5.
Đoàn Đình Trọng cùng các Startup tốt nghiệp Topica Founder Institute khóa 5.

Là một trong 14 Startup tốt nghiệp TFI khóa 5 tại Việt Nam, Đoàn Định Trọng đã có buổi giới thiệu sản phẩm và kêu gọi vốn đầu tư giai đoạn Seed, Series A trước hơn 40 quỹ đầu tư đến từ Thung lũng Silicon, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore và các nước Đông Nam Á khác: IDG Ventures, Unitus Impact, NSI Ventures, 500 Startups, KK Fund, Gobi Partners, IMJ Investment Partners… tại buổi showcase vừa qua.

TFI giúp tôi hệ thống lại toàn bộ kiến thức. Điều thứ 2 là qua TFI, tôi có một mang lưới cực kỳ thuận lợi khi cần cố vấn, đặc biệt đội ngũ Startup trong cùng lĩnh vực công nghệ. Cuối cùng, nhờ TFI, chúng tôi có cơ hội xuất hiện trước các nhà đầu tư và gọi vốn, thậm chí có thể nói các quỹ và nhà đầu tư tự tìm đến mình.” - anh Trọng chia sẻ thêm.

40 quỹ đầu tư đến từ Thung lũng Silicon, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore và các nước Đông Nam Á khác.
40 quỹ đầu tư đến từ Thung lũng Silicon, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore và các nước Đông Nam Á khác.

Từ đầu năm tới nay, các Startup từ “lò luyện” TFI các khoá liên tiếp nhận vốn đầu tư: Beeketing được đầu tư series A bởi quỹ 500 Startups, Kyna huy động vốn series A từ CyberAgent Ventures và 24h; iMap nhận đầu tư Series A; Meete, FreelancerViet, Homily, Wisami, Fundy, Vooy được đầu tư Seed Round, MimosaTek được Captii Ventures đầu tư. Các thương vụ này tương ứng với gần 1/2 số lượng Startup Việt Nam được đầu tư năm 2016 theo số liệu các thương vụ đầu tư được công bố tính đến 31/7/2016.

“Sự thành công của các doanh nghiệp học viên sau chương trình tại Hà Nội và thành phố HCM trong 5 năm qua là động lực lớn cho Ban tổ chức tiếp tục tìm kiếm các Founder tiềm năng xây dựng các Startup mạnh giải quyết các nhu cầu thực tế của thị trường và người dùng. Tiếp nối thành công tại Việt Nam, năm 2016, Topica Founder Institute đã khởi động chương trình tại Thái Lan với 36 Founders trúng tuyển khoá đầu tiên” - ông Trần Mạnh Công, Đồng sáng lập Topica Founder Institute Vietnam và Thailand chia sẻ.

Qua 5 khóa TFI, Top 15 Startup tốt nghiệp đã gọi được hơn 15 triệu USD vốn đầu tư với tổng định giá hơn 80 triệu USD. 8 Startup tốt nghiệp nổi bật của khóa 5 là: NomNom, Monkey Junior, Homily, Moonwalker, Falilo, Cheffing, 2Give và Wisami.

Những Mentors chia sẻ trong khoá huấn luyện khởi nghiệp TFI hầu hết là các Quỹ và Founder thành đạt như: IDG Ventures, CyberAgent Ventures, 500 Startups, VNG, Vatgia, VietnamWorks, Momo... Những kinh nghiệm thành công thất bại, trải nghiệm xương máu đúc rút từ thực tế khởi nghiệp và đầu tư của chính họ là những chia sẻ vô giá.

Điều đặc biệt, mỗi thử thách hàng tuần đều gắn với những công việc thực tế Startup cần phải phát triển và hoàn thiện cho sản phẩm mới của mình: Mô hình thật, Sản phẩm thật, Khách hàng thật, Tăng trưởng thật, Bảo vệ trước hàng chục nhà đầu tư thật”. Chương trình được tổ chức với mô hình 30 Mentor, 30 Startup có thể chưa lập công ty, nhưng phải có “số má” 15 Session trong 15 tuần, duy nhất 01 Khóa/năm tại Việt Nam hoặc Thái Lan.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây: http://ivy.topica.asia/tfi

Topica Founder Institute thuộc Topica Edtech Group - đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á. Topica Founder Institute là Accelerator duy nhất tại Việt Nam đã có các Startups nhận đầu tư tổng cộng hơn 15 triệu USD, và là thành viên hệ thống Founder Institute toàn cầu có mặt tại 40 nước với trụ sở tại Silicon Valley. Topica Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 12 trường ĐH Hoa Kỳ, Philippines và Việt Nam để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Topica Edumall là “siêu thị” các khóa học trực tuyến ngắn hạn lớn nhất Việt Nam. Topica Ivy cung cấp các chương trình đào tạo chuyên ngành chất lượng cao theo chuẩn quốc tế.

Một dự án giai đoạn đầu của Topica do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. Topica hiện có trên 1.500 nhân viên, 1.800 giảng viên ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Website: https://topica.asia/