Hội Khuyến học tỉnh Ninh Thuận tặng xe đạp cho 208 học sinh nghèo

Dân trí

Ngày 31/12, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng 208 chiếc xe đạp cho 208 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng, tổng số tiền dành cho chương trình là hơn 312 triệu đồng.

Hội Khuyến học tỉnh Ninh Thuận tặng xe đạp cho 208 học sinh nghèo - Ảnh 1.

Hội Khuyến học tỉnh Ninh Thuận cùng gia đình nhà hảo tâm tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Em Võ Ngọc Phương Thảo (học sinh lớp 6/2, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Ninh Phước) là một trong những học sinh được nhận xe đạp trong chương trình. Thảo chia sẻ: “Gia đình em rất khó khăn, lâu nay em hay đi ké xe của bạn để đi học nên nhận được xe đạp này em rất là vui. Có xe rồi việc đi học của em sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”.

Cùng cảm xúc vui mừng phấn khởi như Thảo là em Lương Hồ Văn Triết (học sinh lớp 6/3, trường THCS Hà Huy Tập, huyện Ninh Hải). Triết tâm sự: “Từ nhà em đến trường là 7 cây số. Em có xe đạp nhưng nó đã rất cũ rồi, hay hư hỏng dọc đường ngưng ba mẹ em chưa có tiền mua chiếc mới. Hôm nay nhận được quà tặng là chiếc xe đạp mới em rất là vui. Có xe mới em sẽ đi học thuận lợi hơn nên em hứa sẽ chăm học để đạt thành tích cao hơn trong học kỳ hai”.

Hội Khuyến học tỉnh Ninh Thuận tặng xe đạp cho 208 học sinh nghèo - Ảnh 2.

Em Võ Ngọc Phương Thảo (học sinh lớp 6/2, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Ninh Phước) vui mừng khi nhận được xe đạp mới

Nhà giáo ưu tú Phạm Hồng Cường - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Tôi rất vui mừng vì nhà tài trợ đã quan tâm đến học sinh nghèo của tỉnh Ninh Thuận, tài trợ phương tiện đi lại để con đường đến trường của các em được gần hơn, là động lực để các em không bỏ học giữa chừng, tiếp thêm nghị lực để các em phấn đấu học tập tốt”.

Theo ông Cường, 208 chiếc xe đạp trên hoàn toàn do gia đình ông Nguyễn Tiến Lợi tài trợ. Ông Lợi là một Việt kiều Australia luôn đau đáu với sự học của trẻ em nước nhà, luôn cố gắng hỗ trợ các em học sinh nghèo phấn đấu vươn lên trong học tập.

“Gia đình ông Nguyễn Tiến Lợi đã đồng hành với Hội Khuyến học tỉnh Ninh Thuận trong việc trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua. Mong rằng trong thời gian tới các nhà tài trợ sẽ tiếp tục quan tâm đến học sinh nghèo của Ninh Thuận để cùng các em thực hiện ước mơ của mình”, ông Cường chia sẻ.

Đức An