Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại Thanh Hóa

Dân trí

Sáng 16/6, để chuẩn bị tốt công tác tiếp sức mùa thi năm 2015, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn cho các đội hình Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2015.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hàng chục nghìn thí sinh tham dự, trong đó có những thí sinh đến từ tỉnh Ninh Bình.

Tập huấn cho các tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi 2015.
Tập huấn cho các tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi 2015.

Theo kế hoạch, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ huy động hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015 được tổ chức từ ngày 28/6 - 4/7. Lực lượng tình nguyện sẽ được chia thành 70 đội tham gia tiếp sức mùa thi.

Những thanh niên tình nguyện đến từ các trường Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Cao đẳng Y và các địa phương của tỉnh Thanh Hóa tham gia.

Riêng các huyện không có điểm tổ chức thi, các đội hình tình nguyện được thành lập để hỗ trợ các thí sinh đi thi, phối hợp lực lượng chức năng đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh cũng như người nhà đi dự thi.

Lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ làm các nhiệm vụ như: hướng dẫn, tư vấn nơi nghỉ trọ; tư vấn đăng ký làm các thủ tục ở các điểm dự thi; tư vấn quy chế, bảo vệ đồ đạc của thí sinh; phối hợp cùng với lực lượng an ninh đảm bảo an toàn khu vực thi.

Ngoài ra, tại các bến xe, nhà ga sẽ được bố trí lực lượng đón tiếp thí sinh, hướng dẫn đến các điểm thi và đội hình đảm bảo an toàn giao thông…

Để giúp các tình nguyện viên nắm rõ các thông tin cũng như kỹ năng, tại hội nghị tập huấn này, ban tổ chức đã cung cấp những thông tin về một số vấn đề cơ bản, trọng tâm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015; phương pháp xây dựng, điều hành, hoạt động của các đội hình tình nguyện trong chương trình; các kỹ năng tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông…

Duy Tuyên