Hơn 13.900 giáo viên thi đua học tập làm theo lời Bác

Dân trí

Chiều 21/8, Sở GD&ĐT Yên Bái tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi “Cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành” với sự tham gia của hàng nghìn giáo viên học sinh toàn tỉnh.

Tại lễ bế mạc, ông Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái chia sẻ, nhằm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”năm 2019.

Hơn 13.900 giáo viên thi đua học tập làm theo lời Bác - 1
Ông Dương Văn Thống, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Yên Bái (giữa) trao cờ và hoa cho đội thi đạt giải Nhất.

Và sau 7 tháng phát động Hội thi “Cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành” được ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái triển khai rộng khắp trong tất cả các cơ quan, đơn vị, các cơ sở giáo dục các cấp trên toàn địa phương.

Ông Bằng cho biết, Hội thi năm nay được Sở GD&ĐT Yên Bái tổ chức thành 03 cấp: cấp cơ sở, cấp phòng, cụm và cấp ngành, lựa chọn ra 82 mô hình và điển hình tiên tiến của hơn 13.900 cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục toàn tỉnh.

Tại Hội thi cấp ngành (vòng chung kết), Ban tổ chức đã lựa chọn ra trình diễn và chấm điểm 11 bài viết (5 mô hình và 6 điển hình tiên tiến) đến từ 9 phòng GD&ĐT cùng cụm thi số 1 và số 2 với tổng số 33 thí sinh đã được lựa chọn qua các vòng thi.

Hơn 13.900 giáo viên thi đua học tập làm theo lời Bác - 2
Ông Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái (giữa) chúc mừng đội thi đạt giải Nhì.

Theo Ban Giám khảo, 11 bài dự thi từ các phòng GD&ĐT được đầu tư kĩ lưỡng về mặt chuyên môn, nhiều bài viết có chất lượng tốt xuất phát từ thực tế cơ sở như mô hình “5 ngày tiết kiệm”; mô hình “ Xây dựng môi trường học tập thân thiện’’; mô hình “Ngôi trường sáng- xanh - sạch đẹp, đầy ắp yêu thương” trong việc giáo dục học sinh bán trú”; mô hình “ Trường học nông trại”.

Nhìn chung, các bài thi được thầy cô giáo dàn dựng công phu, tìm hiễu kỹ về nội dung câu hỏi, tái hiện lại các câu chuyện kể về Bác Hồ; phần trả lời bám sát vào hướng dẫn và các nội dung và thể lệ. Kết hợp giữa lý luận và thực tiễn gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành làm theo lời Bác và sáng mãi đạo đức nhà giáo.

Kết quả chung cuộc, BTC trao 1 giải Nhất cho đội thi Phòng GD&ĐT Nghĩa Lộ, 2 giải Nhì cho đội thi Phòng GD&ĐT Mù Cang Chải, Phòng GD&ĐT Văn Yên; giải Ba cho đội thi Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái; Phòng GD&ĐT Văn Chấn, Phòng GD&ĐT Yên Bình và 5 giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Hơn 13.900 giáo viên thi đua học tập làm theo lời Bác - 3
Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác HS-SV, Bộ GD&ĐT chúc mừng đội thi đạt giải Ba.

Ông Dương Văn Thống, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Yên Bái đã biểu dương các cán bộ, thầy cô giáo ngành GD&ĐT Yên Bái đã nỗ lực và cống hiến hết sức mình cho Hội thi thành công, thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi toàn tỉnh.

“Hội thi thực sự là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ảnh hưởng và sức lan tỏa rộng lớn đã làm thay đổi mạnh mẽ về ý thức, tư tưởng trong đội ngũ cán bộ Quản lý, Giáo viên, nhân viên ngành GD. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các tập thể, cá nhân rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị.

Thông qua Hội thi, tôi hi vọng các đơn vị trường học tiếp tục phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những gương người tốt việc tốt, tô đậm giá trị hướng thiện của mỗi cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Cùng nhau góp phần xây dựng các chi bộ Đảng trong trường học trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ năng lực, phẩm chất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục” – lãnh đạo tỉnh Yên Bái nhấn mạnh.

Hơn 13.900 giáo viên thi đua học tập làm theo lời Bác - 4

Được biết, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ lựa chọn thí sinh tiêu biểu dự thi Hội thi kể chuyện về Bác do Tỉnh ủy tổ chức và tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua và cuộc vận động thực hiện đạo đức nhà giáo và thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hà Cường