Chủ nhật, 22/10/2017 - 14:16

Hơn 15.500 học sinh Quảng Nam được tặng mũ bảo hiểm

Dân trí

Sáng nay 22/10, tại Quảng trường 24/3 TP Tam Kỳ, Sở GTVT, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam cùng nhà tài trợ đã trao tặng hơn 15.500 chiếc mũ bảo hiểm đến các em học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, trong 10 năm qua, Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang quyết tâm, nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT), đặc biệt là việc thực hiện thành công quy định đội mũ bảo hiểm (MBH) khi đi mô tô, xe gắn máy tại Việt Nam đã góp phần giảm số người chết và bị thương do TNGT.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia hướng dẫn một em học sinh cách đội MBH an toàn
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia hướng dẫn một em học sinh cách đội MBH an toàn

Đặc biệt là đối với giới trẻ, những người thường tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy, việc đội MBH có thể giảm 43% nguy cơ tử vong và giảm 69% mức độ chấn thương sọ não khi không may xảy ra TNGT.

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định, chương trình tặng MBH được tổ chức tại TP Tam Kỳ với 15.650 chiếc mũ bảo hiểm được trao cho các em học sinh tiểu học trên toàn tỉnh Quảng Nam là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, việc này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn nâng cao nhận thức về ATGT cho các em học sinh cấp tiểu học.

Nụ cười của cô giáo và các em học sinh tham gia chương trình sáng 22/10
Nụ cười của cô giáo và các em học sinh tham gia chương trình sáng 22/10

Ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã cảm ơn sự quan tâm của đơn vị tài trợ MBH và Ủy ban ATGT Quốc gia đến vấn đề ATGT, đặc biệt là đối với các em học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ông Thanh cho hay, hàng ngày, qua nhiều thông tin, báo chí liên quan đến TNGT, chúng ta đều biết, số vụ TNGT có liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy chiếm trên 70%; trong số đó, rất nhiều trường hợp bị chấn thương sọ não, gây nên tỷ lệ tử vong cao hoặc để lại di chứng nặng nề, mang lại nỗi đau cho gia đình và người thân không gì bù đắp được.

“Để góp phần giảm thiểu thương vong khi tham gia giao thông, chúng ta cần tuân thủ quy định về ATGT, giáo dục và bắt buộc con em mình phải đội MBH đạt chuẩn khi ngồi trên mô tô, xe máy khi còn bé”, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam phát biểu.

Công Bính