Thứ hai, 23/04/2018 - 14:08

Hơn 630.000 bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Chiều 21/4, tại Đắk Lắk đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017 - 2018. Theo đó, 17 giáo viên xuất sắc và 34 học sinh có bài tham dự tốt nhất đã được vinh danh.

Tham dự Lễ trao giải này có sự tham dự và chỉ đạo của TS Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, TS Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch Chuyên trách UB ATGT Quốc gia, Thiếu tướng Trần Sơn Hà – Cục trưởng Cục CSGT, ông Koji Ito – Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, cùng đại biểu đại diện Vụ Giáo dục tiểu học, UB ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông, các Sở giáo dục và đào tạo của 17 tỉnh/ thành phố và các thầy cô giáo cùng các em học sinh tiêu biểu.

Đại diện Công ty Honda Việt Nam tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp
Đại diện Công ty Honda Việt Nam tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An và Công ty Honda Việt Nam tổ chức từ năm 2008 nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ cấp 1 để các em có thể tự bảo vệ, phòng tránh tai nạn giao thông, đồng thời góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn văn minh trong tương lai.

Đến năm học 2017-2018 này, chương trình đã được mở rộng triển khai tới 17 tỉnh/ thành phố (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Sơn La, Hải Phòng, Phú Yên, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Hà Nam, Đắk Lắk, Cần Thơ), trong đó Phú Thọ và Hậu Giang là 2 tỉnh mới được triển khai với 370 giáo viên được tập huấn trực tiếp.

Các thầy cô giáo chỉ dẫn cho các em học sinh về luật lệ ATGT
Các thầy cô giáo chỉ dẫn cho các em học sinh về luật lệ ATGT

Đại diện của Bộ GD-ĐT cho biết, cũng như những năm học trước, năm học 2017 – 2018, các trường tiểu học thuộc 17 tỉnh/ thành phố nói trên đã sôi nổi triển khai giảng dạy chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” từ tháng 12/2017 đến hết tháng 3/2018. Đã có tới 670.292 em học sinh khối 3, 4 & 5 của 1.384 trường tiểu học được tham gia chương trình giáo dục về ATGT bổ ích và hấp dẫn này.

Đồng thời, nhằm động viên, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tích cực dạy và học về ATGT, Vụ tiểu học-bộ GD và ĐT cùng công ty HVN tổ chức Hội giao lưu “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về ATGT này được hấp dẫn và hiệu quả hơn nữa.

Các thầy cô giáo cùng bàn luận về Phương pháp giáo dục ATGT hiệu quả trong nhà trường
Các thầy cô giáo cùng bàn luận về Phương pháp giáo dục ATGT hiệu quả trong nhà trường

Ban tổ chức cuộc thi cho hay, sau 2 tháng phát động Hội Giao lưu, Ban tổ chức đã nhận về 21.325 bài tham dự của giáo viên và 630.182 bài tham dự của học sinh. Con số này tăng đột biến so với năm học 2016-2017. Cụ thể, so với năm học 2016-2017 số bài tham dự của giáo viên tăng 40%, còn số bài dự thi của học sinh tăng 24%.

Vòng chung kết và Lễ trao giải ATGT cho nụ cười trẻ thơ đã diễn ra thành công tốt đẹp
Vòng chung kết và Lễ trao giải ATGT cho nụ cười trẻ thơ đã diễn ra thành công tốt đẹp

“Ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và trách nhiệm để lựa chọn ra 17 giáo viên xuất sắc và 34 học sinh có bài tham dự tốt nhất tham dự Lễ trao giải Hội giao lưu ATGT cho nụ cười trẻ thơ năm học 2017 – 2018 với cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Xuất sắc, 04 Giải Nhất và 12 Giải Nhì”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Giáo viên và học sinh xuất sắc nhất của Hội giao lưu chụp ảnh lưu niệm cùng BTC
Giáo viên và học sinh xuất sắc nhất của Hội giao lưu chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Cùng với các giải thưởng trên, Ban Tổ chức còn trao 150 Giải Khuyến khích dành cho giáo viên thuộc các địa phương tham gia triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đặc biệt, 34 bạn nhỏ xuất sắc đến từ các khối lớp 3, 4 & 5 cả nước đã vinh dự nhận được các giải thưởng từ BTC với 03 giải Nhất, 12 giải Nhì, 19 giải Ba và bên cạnh đó 750 Giải Khuyến khích cũng được trao cho các bạn có những bài tham dự với nội dung tốt.

Trước đó, vào ngày 20/4, Hội giao lưu về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học của 17 giáo viên Tiểu học xuất sắc đại diện cho hơn 21 nghìn giáo viên của 17 tỉnh/thành phố cũng diễn ra rất sôi nổi.

Với lòng nhiệt huyết, sự chuẩn bị chu đáo và vận dụng phương pháp giảng dạy đa dạng, linh hoạt, sáng tạo, các thầy cô giáo đã mang đến những cảm xúc vui tươi, thoải mái cho các em học sinh và đồng nghiệp thông qua những tiết học nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng rất sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả.

Hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học cũng được diễn ra vào sáng ngày 21/4 dưới sự chủ trì TS Ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại Hội thảo, các thầy giáo, cô giáo đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT đang được triển khai hiệu quả tại địa phương.

Trên tinh thần đổi mới và xây dựng, các thầy cô giáo còn đề xuất nhân rộng những cách làm hay, những kinh nghiệm quý từ các các đồng nghiêp trao đổi, trình bày tại Hội thảo đề vận dụng, triển khai ở đơn vị mình, góp phần tích cực nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT trong các trường tiểu học trên phạm vi cả nước.

H.Nguyễn