Thứ sáu, 13/07/2018 - 10:00

Hơn 925.000 sĩ tử được tiếp sức mùa thi năm 2018

Dân trí

Thông tin trên được đưa ra trong Hội nghị tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 vừa được tổ chức vào ngày 11/7 tại Hải Phòng.

“Tiếp sức mùa thi” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long. Năm 2018 là năm thứ 17 chương trình diễn ra nhằm hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Tiếp sức mùa thi 2018 hỗ trợ 925.000 thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Tiếp sức mùa thi 2018 hỗ trợ 925.000 thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Năm 2018 chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố, thành lập được 3.328 đội hình tình nguyện với 57.577 tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi. chương trình đã hỗ trợ hơn 925.000 thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia; 37.944 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ. Tổng nguồn lực hỗ trợ tại chương trình gần 13 tỷ đồng.

Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện Tiếp sức mùa thi tiếp tục tạo ấn tượng tốt trong lòng xã hội.
Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện Tiếp sức mùa thi tiếp tục tạo ấn tượng tốt trong lòng xã hội.

Đặc biệt, năm nay, Tiếp sức mùa thi đã rà soát, lên phương án, hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức hỗ trợ như thăm hỏi, tặng quà động viên thí sinh và gia đình; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm ôn tập và làm bài thi; hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký, đưa đón, hỗ trợ thí sinh di chuyển…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, giới thiệu những mô hình đổi mới, sáng tạo trong hỗ trợ, đồng hành thí sinh vượt vũ môn. Tiêu biểu trong số đó có mô hình “Cẩm nang sức khoẻ” của Hội sinh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã giúp cho các thí sinh có được những kiến thức để bảo vệ sức khỏe cũng như tinh thần thật tốt nhất để bước vào mùa thi.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá năm nay Tiếp sức mùa thi có sự chủ động thích nghi với việc chuyển đổi phương thức mới của kỳ thi THPT quốc gia. Đặc biệt, các đội hình tình nguyện đã bắt đầu quan tâm tới việc phát huy khả năng chuyên môn của sinh viên được thể hiện trong hoạt động tiếp sức mùa thi.

Theo ông Phong, trong năm 2019, “Tiếp sức mùa thi” cần phải có sự chuẩn bị sớm hơn cho chương trình, cần phải triển khai tư vấn sớm, chuẩn bị về nguồn lực, nhân lực cho chương trình.

Đại diện Tập đoàn Thiên Long phát biểu tại Hội nghị Tổng kết Tiếp sức mùa thi 2018.
Đại diện Tập đoàn Thiên Long phát biểu tại Hội nghị Tổng kết Tiếp sức mùa thi 2018.

Đánh giá về hoạt động tiếp sức các thí sinh khó khăn, ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long, đơn vị đồng tổ chức chương trình cho biết: “Ngoài việc hỗ trợ thiết thực về vật chất và tinh thần cho các thí sinh, điều lớn nhất mà hoạt động này làm được là truyền đi những câu chuyện đẹp về nghị lực trong mùa thi và góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp đến xã hội. Tiếp sức mùa thi tin rằng việc hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn rất cần thiết và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động ý nghĩa này trong những năm tới”.

Tiếp Sức Mùa Thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức. Năm 2018 là năm thứ 17 tổ chức chương trình Tiếp Sức Mùa Thi và trở thành một hoạt động xã hội thiết thực với sự ủng hộ, chung tay góp sức của nhiều nguồn lực xã hội. Tập đoàn Thiên Long đồng hành cùng chương trình suốt 17 năm qua.