Chủ nhật, 23/08/2020 - 07:25

Khánh Hòa nghiêm cấm dịch vụ may, bán quần áo học sinh đầu năm học

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT trên địa bàn liên quan đến việc thực hiện quy định về đồng phục học sinh và các khoản thu đầu năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh (trừ các trường ngoài công lập) cần thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống (quần hoặc váy màu xanh mực, áo màu trắng); không triển khai đồng phục riêng cho từng trường, không gắn cà vạt, viền tay áo, cổ áo, cầu vai... khác màu.

Học sinh có thể đi giày hoặc dép có quai hậu, không bắt buộc phải thực hiện đồng loạt.

Các cơ sở giáo dục không tổ chức các dịch vụ may, bán quần áo học sinh dưới bất cứ hình thức nào. Nếu trường nào có quy định thêm về bảng tên, phù hiệu (logo) thì có thể đặt hàng giúp cho học sinh theo đúng giá thị trường.

Khánh Hòa nghiêm cấm dịch vụ may, bán quần áo học sinh đầu năm học - 1

Học sinh TP Nha Trang, Khánh Hòa trong một lễ khai giảng năm học mới

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu không tổ chức bán sách giáo khoa, vở học sinh, dụng cụ học tập của học sinh trong nhà trường. Nhà trường chỉ thông báo và hướng dẫn cho phụ huynh học sinh tự mua sắm, trong đó lưu ý việc sử dụng sách giáo khoa cũ (từ lớp 2 trở lên) để tiết kiệm.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định tại Thông tư 55 năm 2011 của Bộ GD&ĐT. Tất cả các khoản thu, chi, các hoạt động có liên quan đến tài chính ở trong các cơ sở giáo dục, dù dưới bất cứ hình thức, danh nghĩa nào đều thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, nếu phát hiện có sai phạm các vấn đề nêu trên thì tùy theo mức độ, các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở sẽ bị hạ mức hoặc không công nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng; các cơ sở giáo dục thuộc Phòng GD&ĐT có sai phạm sẽ không xem xét, đánh giá công nhận thi đua các lĩnh vực công tác của phòng GD&ĐT đó.

Viết Hảo