Thừa Thiên - Huế:

Khánh thành Trường THCS trọng điểm Nguyễn Tri Phương

Dân trí

Sáng ngày 19/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở GD-ĐT, ban đầu tư và xây dựng tỉnh đã làm lễ khánh thành trường THCS trọng điểm Nguyễn Tri Phương (đường Tố Hữu, TP Huế).

Hơn 1.000 giáo viên, học sinh (HS), phụ huynh HS, cựu HS, cựu giáo chức đã đến dự buổi lễ. Mở đầu là chương trình văn nghệ rất thú vị với những tiết mục văn nghệ do chính các em HS trong trường dàn dựng cùng các tiết mục năng khiếu như tam tấu đàn tranh “Trống cơm”, ca Huế “Lý mười thương”, Biểu diễn võ thuật Vovinam, Karate.

Để chuyển từ trường cũ (đường Nguyễn Tri Phương, TP Huế) sang trường mới khang trang và hiện đại hơn, dự án Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã được chính thức khởi công xây dựng vào đầu năm 2012 với tổng kinh phí đầu tư gần 200 tỷ đồng. Công trình xây dựng trường là một trong những dự án trọng điểm của ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên - Huế với mục đích nâng tầm chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

Sau thời gian xây dựng 20 tháng, khu trường mới này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Với diện tích hơn 36.000m2, trường gồm có: khối phòng học 4 tầng với 32 phòng học chính, 18 phòng học bộ môn, 3 xưởng thí nghiệm thực hành, 3 phòng thí nghiệm (Hóa, Lý, Sinh), 1 hội trường, 1 nhà thi đấu, 1 sân vận động, 2 thư viện, 1 ký túc xá 42 phòng 252 chỗ, nhà ăn, không gian cây xanh và các công trình nhà nổi được thiết kế hiện đại nhưng mang đậm dáng dấp truyền thống.

Khánh thành trường THCS trọng điểm Nguyễn Tri Phương

Trường THCS Nguyễn Tri Phương vừa được xây mới để phục vụ điều kiện học tập tốt cho học sinh.

Trong năm học 2013-2014 vừa qua, cơ sở vật chất về trường mới đã tạo ra những thuận lợi về công tác tổ chức dạy học, hoạt động ngoại khóa, các hoạt động trải nghiệm cho HS, tổ chức các CLB, các hoạt động liên kết với các trường trong và ngoài nước. Trường đã có những thành tích nổi trội về chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng HS giỏi tỉnh, số lượng và chất lượng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, qua Hội khỏe Phù Đổng tỉnh…

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã chúc mừng nhà trường từ nay có đầy đủ điều kiện để dạy và học tốt hơn; và mong muốn các em học sinh hãy luôn chứng tỏ sự ưu tú của một học sinh trường chất lượng cao chuyên về đào tạo nguồn nhân tài cho tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Thay mặt nhà trường, NGƯT.ThS. Nguyễn Hữu Bi, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương hứa sẽ nỗ lực phấn đấu dạy tốt học tốt, đưa trường ngày càng vươn xa, không chỉ mang tầm quốc gia mà vươn ra tầm quốc tế.

Khánh thành trường THCS trọng điểm Nguyễn Tri Phương

NGƯT.ThS. Nguyễn Hữu Bi, Hiệu trưởng THCS Nguyễn Tri Phương (bên trái) nhận hoa chúc mừng của ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đại Dương