Gia Lai

Khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu người khỏi đuối nước

Dân trí

Huyện Đoàn Đức Cơ (Gia Lai) vừa trao bằng khen và quà cho ba em học sinh Rơ Lan Khang, Rơ Man Thứ (lớp 4) và Kpuih Túy (lớp 5, cùng học trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh, xã Ia Dơk) vì có hành động dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Trọng Phúc (Bí thư huyện Đoàn Đức Cơ) cho biết: “Nhà các em đều có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua xe đạp nên phải đi bộ đến trường, sau những buổi học còn phải đi chăn bò phụ gia đình. Hiện nay, chúng tôi đang vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho gia đình các em".

Khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu người khỏi đuối nước - 1
Huyện đoàn đã tổ chức trao bằng khen cho 3 bạn học sinh đã có hành động cứu người khỏi đuối nước

"Sự gan dạ, dũng cảm cứu người trong lúc hoạn nạn của các em chắc chắn sẽ là tấm gương cho tuổi trẻ của toàn huyện noi theo. Huyện đoàn đang đề xuất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu Thiếu niên dũng cảm cho ba em về hành động này", anh Phúc thông tin thêm.

Khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu người khỏi đuối nước - 2
Ba em học sinh bên cạnh hồ nước đã cứu cháu bé Hân

Như báo Dân trí đã thông tin, 3 em học sinh gồm: Rơ Lan Khang, Rơ Man Thứ (lớp 4) và Kpuih Túy (lớp 5, cùng học trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh, xã Ia Dơk) đang đi chăn bò và tắm suối trong làng. Lúc này, bé Rơ Mah Hân (SN 2015, trú tại làng Dơk Ngol) đang đi cùng người chú câu cá ở ven hồ. Thấy các anh chị nô đùa vui vẻ bên hồ nước nên Hân cũng nhảy xuống dòng nước tắm thì trượt chân xuống nước sâu. Thấy vậy, 3 bạn đã cùng xuống cứu cháu Hân lên bờ rồi hô hoán người đến cứu. Nhờ vậy, cháu Hân đã thoát đuối nước.

Phạm Hoàng

Từ khóa: