Thứ tư, 05/06/2019 - 16:30

Khi độ tuổi thi IELTS đang ngày càng trẻ hóa

Dân trí

Cùng với quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng của giáo dục Việt Nam, sự công nhận đối với các chứng chỉ quốc tế cũng trở nên rõ rệt, trong đó phải kể tới IELTS, tấm “hộ chiếu vàng” để các bạn trẻ bước ra thế giới.

Xuất phát từ những cơ hội và lợi ích mà việc sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại, số lượng thí sinh trẻ tuổi quan tâm và đăng ký thi IELTS từ sớm đang tăng rõ rệt. Có điều gì ở tấm bằng “quyền lực” này khiến không chỉ các bạn sinh viên mà cả học sinh trung học cơ sở hay phổ thông quan tâm đến vậy?

“Quyền lực” của việc sở hữu chứng chỉ IELTS sớm

Với điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh và bài thi IELTS từ sớm, câu chuyện về các em học sinh sở hữu kết quả IELTS đáng ngạc nhiên từ bậc THCS, THPT đã không còn quá hiếm gặp. Sở hữu tấm bằng IELTS, nắm vững kiến thức, kỹ năng học thuật và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ mở ra cho các em học sinh nhiều cơ hội sở hữu học bổng du học giá trị.

Khi độ tuổi thi IELTS đang ngày càng trẻ hóa - 1

Cho dù không đi du học, việc sở hữu bằng IELTS từ bậc phổ thông đồng nghĩa với việc nhiều học sinh sẽ có lợi thế xét tuyển vào nhiều trường đại học trong nước, giúp giảm áp lực thi cử trước kì thi đang đến gần. Cụ thể, trong phương án tuyển sinh hệ đại học năm 2019 của nhiều trường Đại học top đầu cả nước như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân…, kết quả IELTS được chấp nhận như một trong những điều kiện để xét tuyển đầu vào cho nhiều chương trình học chất lượng cao.

Sinh viên sở hữu bằng IELTS cũng được miễn học môn tiếng Anh cơ sở tại nhiều trường đại học (Quy định sẽ tùy vào từng trường) giúp các bạn có thêm thời gian tập trung vào những môn học khó hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, một số trường sẽ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ IELTS như một điều kiện tốt nghiệp. Nếu không có chứng chỉ, sinh viên sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn thành hết các môn học khác. Chính vì vậy, việc sở hữu tấm bằng thi IELTS dù với mục đích du học hay học tập trong nước, cũng mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh trẻ tuổi.

Xu hướng ‘trẻ hóa’ độ tuổi của thí sinh thi IELTS

Theo thống kê từ Hội đồng Anh tại Việt Nam, số lượng thí sinh dưới 18 tuổi đăng ký thi IELTS tại đây đang có chiều hướng tăng mạnh trong 3 năm trở lại đây. Xuất phát từ việc nhiều trường phổ thông, đại học chấp nhận kết quả thi IELTS như thước đo đánh giá trình độ ngoại ngữ, ngày càng có nhiều em học sinh bắt đầu ôn luyện IELTS từ bậc trung học cơ sở và đăng ký thi sớm ở bậc trung học phổ thông để tăng thêm cơ hội vào các ngôi trường mơ ước.

Khi độ tuổi thi IELTS đang ngày càng trẻ hóa - 2

Nếu như trước đây, IELTS là chìa khóa giúp các thí sinh hiện thực hóa ước mơ học tập và sinh sống tại nước ngoài, thì giờ đây sở hữu bằng IELTS sớm cũng mở ra thêm nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm môi trường giáo dục chất lượng trong nước.

Những cải tiến để hỗ trợ thí sinh thi IELTS nhỏ tuổi

Hội đồng Anh tại Việt Nam là địa chỉ uy tín tổ chức thi IELTS tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua. Với lịch sử hơn 80 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và kiến tạo các cơ hội giáo dục ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, Hội đồng Anh không chỉ là địa chỉ tin cậy về giảng dạy ngôn ngữ và tổ chức các kỳ thi quốc tế mà các hoạt động của Hội đồng Anh còn hướng tới chính sách về Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập. Cùng với chính sách Bảo vệ trẻ em, đây là hai ưu tiên luôn được đặt làm trọng tâm và được chi phối trong mọi hoạt động và sự kiện của tổ chức này.

Trước thực tế ngày càng có nhiều thí sinh dưới 18 tuổi đăng ký thi IELTS, các địa điểm tổ chức thi đã và đang có những cải tiến để hỗ trợ tốt nhất nhu cầu của thí sinh. Hội đồng Anh tự hào là tổ chức với nhiều chính sách đặc biệt dành cho những thí sinh nhỏ tuổi.

Khi độ tuổi thi IELTS đang ngày càng trẻ hóa - 3

Về chính sách Bảo vệ trẻ em cho các thí sinh dưới 18 tuổi: Khi các thí sinh ở độ tuổi này đăng kí thi IELTS hay tham gia các sự kiện tại Hội đồng Anh đều cần có xác nhận từ phụ huynh. Trong ngày diễn ra kì thi, các thí sinh dưới 18 tuổi sẽ được đeo một chiếc vòng tay để phân biệt với các thí sinh khác. Chỉ những giám khảo được tuyển chọn theo quy định của Hội đồng Anh và có lý lịch tư pháp còn hiệu lực mới có thể phỏng vấn thí sinh dưới 18 tuổi. Sau khi kì thi kết thúc, thí sinh sẽ được nhân viên Hội đồng Anh hỗ trợ để chờ phụ huynh đến đón hoặc tự ra về theo sự đồng ý của phụ huynh.

Với những thí sinh gặp vấn đề về thị giác, thính giác, giọng nói hoặc các vấn đề khác, Hội đồng Anh cũng có những hỗ trợ đặc biệt trong ngày thi IELTS. Đặc biệt, Hội đồng Anh cũng đang mở rộng địa điểm thi IELTS đến các tỉnh miền núi như Buôn Ma Thuột, Kontum, Gia Lai… nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi thí sinh đều có thể tiếp cận với tấm bằng “quyền lực” này.

Tham khảo về kì thi IELTS tại Hội đồng Anh tại: http://bit.ly/dangkythiIELTS.

Hotline tư vấn miến phí 18001299