Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng đầu tiên

Dân trí

Sáng 22/11, tại TP Huế, khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế đã tổ chức lễ khai giảng khóa đầu tiên cho 72 học viên và sinh viên.

Được ra đời cuối năm 2019, sau 1 năm, khoa Kỹ thuật và Công nghệ thuộc ĐH Huế đã tuyển sinh được 72 học viên và sinh viên.

Với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học và công nghệ, phục vụ cộng đồng, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, hiện khoa có 3 ngành là: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (gồm 3 chuyên ngành là Khoa học dữ liệu (khai phá dữ liệu lớn Big Data); AI (Trí tuệ nhân tạo) và Phân tích dữ liệu kinh doanh (đơn giá, chi phí, tối ưu, dự báo thị trường…); Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Kỹ thuật điện.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng đầu tiên - 1

Các sinh viên của khoa dự lễ khai giảng

Ngoài đào tạo bậc Đại học, khoa Kỹ thuật và Công nghệ thuộc ĐH Huế còn đào tạo thạc sĩ Khoa học Dữ liệu; mở các lớp đào tạo ngắn hạn về AI căn bản, Python và Machine Learning; chương trình đào tạo liên thông Đại học bằng II, liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp lên Đại học.

Hiện tại, khoa cũng đào tạo thêm cho 120 học viên từ các đơn vị của ĐH Huế và các trường Đại học, Cao đẳng tại tỉnh Thừa Thiên Huế về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo; gần 100 sinh viên ở tỉnh đang cộng tác viên với khoa, tham gia các Câu lạc bộ để cọ xát với các lĩnh vực khoa học kỹ thuật…

TS. Nguyễn Quang Lịch, Phó Khoa trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ cho biết, Khoa sẽ tiếp tục trang bị thiết bị thực hành thực tập, hội nhập các chương trình đào tạo để đón đầu xu hướng và tiến bộ khoa học kỹ thuật có tính cạnh tranh toàn cầu.

Tại lễ khai giảng đầu tiên của khoa, nhiều phần thưởng dành cho các thủ khoa ngành đầu vào, và nhiều suất học bổng đã được trao cho các sinh viên nghèo vượt khó.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng đầu tiên - 2

TS. Trương Quý Tùng (ngoài cùng bên trái) - Khoa Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ và TS. Nguyễn Quang Lịch (ngoài cùng bên phải) - Phó Khoa trưởng tặng học bổng cho các thủ khoa.

Đại Dương