Khởi động chương trình học hè cho trẻ

Kết thúc năm học, nhiều gia đình cũng hướng đến việc bồi dưỡng kiến thức văn hóa, nâng cao trình độ ngoại ngữ của con em trong thời gian hè. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều chương trình học đã được các trung tâm lên lịch và khởi động từ vài tháng nay.

Đến hẹn lại lên, vào thời điểm đầu tháng 6 hàng năm, các bậc phụ huynh lại không khỏi lo lắng về việc tổ chức hoạt động, học tập cho trẻ, khi cuối tháng 5 vừa qua, các trường đã chính thức cho học sinh nghỉ hè. Không chỉ muốn con có một môi trường vui chơi, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, nhiều gia đình còn mong đợi kì học hè sẽ giúp các con nâng cao trình độ ngoại ngữ. 

 

“Phát sốt” vì tìm nơi học cho trẻ

 

Cầm trên tay tấm tờ rơi của Trung tâm Học Mãi (Hocmai.vn Đống Đa) giới thiệu về các chương trình học hè, chị Nguyễn Thị Hải, trú tại số 336 Nguyễn Trãi, (Thanh Xuân) phấn khởi: “Tình cờ mình được người bạn cho tấm tờ rơi nay, đúng các chương trình mình định tìm cho cháu học thời gian hè”. Theo chị Hải, trong khi hiện nay có quá nhiều trung tâm bồi dưỡng kiến thức hè, thì chỉ số ít trong đó là có chất lượng thực sự, nên việc tiếp cận các trung tâm này qua người quen là rất cần thiết.

 

Còn chị Nguyễn Thị Hạnh, trú tại phố Hạ Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân) lại tỏ ra lo lắng: “Mình băn khoăn lắm, vì cháu nhà mình năm sau sẽ lên lớp 9, nếu để cháu chơi nhiều quá sẽ lơ là kiến thức nên mình đang tìm hiểu về một số trung tâm thực sự có uy tín để gửi cháu học”.
 

Theo anh Nguyễn Công Hữu ở phố Nam Đồng (Đống Đa), để tìm được một lớp học tốt và phù hợp là không dễ. Trước khi cậu con trai lớp 7 được nghỉ hè, anh đã chạy đôn, chạy đáo để tìm kiếm. Vừa lên mạng, kết hợp với thông tin từ bạn bè, anh mới tìm được một trung tâm dạy văn hóa phù hợp. 

 

 

“Phát sốt” vì tìm nơi học cho trẻ


Năm nay, ngoài các chương trình luyện thi đại học chất lượng cao dành cho học sinh cấp 3, trung tâm Hocmai.vn Đống Đa còn đưa ra nhiều chương trình học hè hấp dẫn dành cho học sinh cấp 2. Với chương trình học đan xen giáo viên ngoại ngữ là người nước ngoài, sắp tới, Trung tâm này khai giảng năm học mới chương trình Honors club với các môn Toán, Văn, Anh và IQ.
 
Chị Nguyễn Cẩm Tú, hiện công tác tại trường THPT Đào Duy Từ (quận Thanh Xuân) cho hay, hiện con gái chị vừa kết thúc lớp 6, năm ngoái cho con theo học tại đây và được bé cho biết, chương trình học khá hấp dẫn nên chị cũng yên tâm.

 

“Giờ nhiều trung tâm và chương tình học quá, nên mình cũng hơi lo. Bé nhà mình cũng tham gia học từ khóa trước, nhưng nghe có vẻ hiệu quả và cháu cũng thích lắm” - chị Tú chia sẻ.

 

Tương tự, đối với các chương trình ôn thi dành cho học sinh lớp 9 chuẩn bị vào THPT cũng có sự phân chia theo trình độ nhằm giúp học sinh học hiệu quả hơn, kiến thức đúng với trình độ của mình, đặc biệt, môn Tiếng Anh của học sinh khá giỏi sẽ được định hướng thi vào cấp 3 chuyên Tiếng Anh. Một số chuyên gia về giáo dục cho rằng, đối với gia đình có điều kiện gửi con vào các trung tâm, các trường dạy học hè, cần lưu ý là tránh “ép” buộc các em học văn hóa quá nhiều trong dịp hè, thay vào đó là để trẻ tự phát huy tiềm năng với niềm đam mê thực thụ.